Sáng ngày 08/5/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Châu tổ chức Hội nghị Báo cáo viên định kỳ cấp huyện năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

HN báo cáo viên
 Đ/c Đặng Mai Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin đến các đồng chí báo cáo viên về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện thông tin về những hạn chế, bất cập trong việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội, sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm xã hội; Một số nội dung cơ bản về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi; Trao đổi thông tin về lĩnh vực ngành, những điểm mới quy định về tuổi nghỉ hưu; Thông tin về kết quả thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2016 và quý I năm 2017. Đồng chí cũng đã phân tích, làm rõ thêm những thắc mắc của các đại biểu dự Hội nghị về các nội dung liên quan đến Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế sửa đổi.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao hoạt động của đội ngũ báo cáo viên cấp huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đội ngũ báo cáo viên cấp huyện cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền đến các cơ sở, các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chú trọng công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành; Quan tâm đổi mới cơ chế báo cáo để cấp ủy, chính quyền các cấp thống nhất trong chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Lò Thu Hà (Ban Tuyên giáo Huyện ủy)