Sáng ngày 08/5, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2017. Đồng chí Hà Công Thẻ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Họp UB t52017 3
 Chủ trì phiên họp Chủ tịch UBND huyện Hà Công Thẻ

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 4, các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch: Ngân sách được điều hành theo quy định, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đảm bảo nhiệm vụ chi thường xuyên, chi đầu tư phát triển, thực hành chi tiết kiệm, chống lãng phí; Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, các xã tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí đã đăng ký phấn đấu đạt trong năm 2017; Phối hợp với UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xác định và giao diện tích xâm canh giữa xóm Chiêng, xã Tân Dân với bản Coong, xã Quang Minh, huyện Vân Hồ để nhân dân ổn định canh tác; Tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện theo quy định; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Tháng hành động về thiết lập trật tự đô thị, bảo vệ hành lang giao thông, chống lấn chiếm và tái lấn chiếm lòng đường, hè phố theo Kế hoạch số 81-KH/TU ngày 31/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chỉ đạo thực hiện hiệu quả theo kế hoạch. Quốc phòng - an ninh trên địa bàn tiếp tục giữ vững và ổn định.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo về công tác tuyên truyền bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa; vấn đề ô nhiễm môi trường tại xã Phúc Sạn; việc cấp GCNQSDĐ cho các hộ dân tại khu vực suối Dằm, xã Cun Pheo; tình hình giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn; công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, hè phố... Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hà Công Thẻ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đề nghị: Cơ quan chuyên môn tăng cường xuống cơ sở kiểm tra diễn biến tình hình sâu bệnh trên cây trồng để kịp thời xử lý, hỗ trợ nhân dân; tập trung thực hiện tốt công tác trồng rừng, tiêm phòng vắc xin cho gia súc, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp thực hiện tốt triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trên địa bàn huyện; rà soát lại các nguồn thu ngân sách để có giải pháp thu hiệu quả; thực hiện nghiêm túc kế hoạch của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Tháng hành động về thiết lập trật tự đô thị, bảo vệ hành lang giao thông, chống lấn chiếm và tái lấn chiếm lòng đường, hè phố; xem xét, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX…/.

Trang TTĐT