Chiều ngày 12/4/2017, BCĐ Bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Mai Châu đã tổ chức Hội nghị thông báo quyết định đầu tư KNN công nghệ cao kết hợp du lịch tại xã Noong Luông.

HN thông báo quyết định đầu tư NL
 Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đức Thịnh phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đồng chí Hà Công Thẻ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua Quyết định số 20 ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh Hòa Bình về chủ trương đầu tư Khu nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch tại xã Noong Luông do công ty Cổ phần phát triển nông nghiệp Quốc tế tỉnh Hòa Bình làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn mới, từng bước biến nông nghiệp nông thôn thành mũi nhọn trong sự nghiệp phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Dự án gồm những hạng mục chính như: Văn phòng điều hành, nhà máy chế biến, nhà kho, bãi tập kết nguyên liệu, nhà lưới, nhà kính, sân vườn, khu vực trồng rau củ quả, cây ăn quả, khu trồng hoa, cây dược liệu,… với tổng diện tích trên 240 ha, tổng mức đầu tư trên 150 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2019. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giúp tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 người với mức thu nhập trung bình từ 4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn tạo việc làm bán thời gian cho khoảng 300 lao động khác. Dự án còn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời giới thiệu quảng bá văn hóa các dân tộc huyện Mai Châu tới du khách trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần phát triển nông nghiệp Quốc tế tỉnh Hòa Bình đã giải đáp những thắc mắc của các đại biểu và đại diện xã Noong Luông về vị trí xây dựng, phương án giải phóng mặt bằng, sinh kế của người dân và việc đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân sau khi dự án đi vào hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với Công ty giải quyết những vấn đề còn vướng mắc; tích cực tuyên truyền vận động để người dân nắm được kế hoạch cụ thể đồng thời đề nghị Công ty thực hiện tốt lộ trình đã đề ra./.

Thanh Hạnh (Đài TTTH)