Ngày 29 tháng 8 năm 2017, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Mai Châu đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi CIG - Ý tưởng sinh kế. Tham dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, Trưởng ban quản lý Dự án Giảm nghèo huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng ban quản lý Dự án Giảm nghèo tỉnh Hòa Bình.

IMG 9155 
 Đồng chí Nguyễn Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, Trưởng ban quản lý dự án Giảm nghèo huyện phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi “CIG - Ý tưởng sáng kiến sinh kế, Dự án giảm nghèo huyện Mai Châu năm 2017” dành cho các nhóm đồng sở thích (CIG) đã được phân loại là các nhóm loại 3, có các hoạt động sinh kế hiệu quả nhất đến từ 4 xã Tân Dân, Pà Cò, Ba Khan, Cun Pheo.

Ý tưởng sáng kiến sinh kế của các nhóm CIG nhằm mục đích tìm ra các ý tưởng cho các hoạt động sản xuất, dịch vụ có lợi nhuận cao, có tính bền vững, có khả năng tham gia các liên kết đối tác sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng địa phương và áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất, dịch vụ, rút ngắn thời gian sản xuất, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Đến với cuộc thi này nhiều nhóm đã đưa ra ý tưởng sáng kiến sản xuất sát với thực tiễn, tận dụng những lợi thế sẵn có của địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao, để phát triển thành những tổ hợp tác, hợp tác xã như các đề xuất: Tổ hợp tác trồng rau trái vụ và nông sản sấy khô, nuôi dê sinh sản lấy thịt, nuôi cá lồng …

IMG 9219 
 Lãnh đao Ban quản lý dự án giảm nghèo tỉnh, huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải trong cuộc thi

Kết quả cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn trao giải Nhất cho ý tưởng: Trồng rau trái vụ và nông sản sấy khô xã Ba Khan; Giải Nhì cho ý tưởng: Nuôi dê sinh sản lấy thịt giống địa phương xã Pà Cò; Giải Ba cho ý tưởng: Nuôi cá lồng xã Tân Dân. Ba nhóm đạt giải vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi cấp Tỉnh, dự kiến diễn ra vào tháng 10/2017./.

TTTĐT