CB 2 1Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 2 được hình thành từ một vùng áp thấp cho đến ngày 15/7 đã mạnh lên thành bão, với cường độ cấp 8, cấp 9. Mặc dù cơn bão đã đi qua nhưng hoàn lưu sau bão gây ra mưa lớn ở khu vực Hòa Bình, Sơn La với lượng mưa trung bình từ 70-200mm và có thể sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới. Ngay trong 2 ngày 17 và 18/7 các đồng chí lãnh đạo UBND cùng thành viên BCĐ PCTT & TKCN huyện đã trực tiếp đến các xã để kiểm tra tình hình thiệt hại và đôn đốc các địa phương nhanh chóng khắc phục.

Kết nghĩa MTTQNgày 13/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm kết nghĩa giữa khu dân cư với nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; UB MTTQ, trưởng các xóm 02 xã Vạn Mai, Đồng Bảng; lãnh đạo công ty Cổ phần HAPACO Đông Bắc và Nhà máy giấy Quốc Đại. Đồng chí Đặng Mai Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Đối thoại với nhân dân 1Ngày 10/7, tại nhà văn hóa xóm Nam Điền, xã Vạn Mai, Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Châu, trực tiếp là đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xóm Co Lương (tức xóm Thanh Mai) và xóm Nam Điền, xã Vạn Mai.

MTTQ làm việc tại MCNgày 3/7/2017, Đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh Hòa Bình do đồng chí Trần Đức Trường - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mai Châu về việc thực hiện Nghị định số 80 của Thủ tướng Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong án tù, người chấp hành án treo, công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh và lao động xã hội.

ĐH CCB khóa VI 2Trong 2 ngày 26, 27/6, Hội Cựu chiến binh huyện Mai Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.