Hòa chung không khí vui tươi chào đón năm học mới của học sinh cả nước, ngày 5/9 Trường Trung học cơ sở xã Vạn Mai đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2021.

IMG 7137
 Đồng chí Lê Hồng Thạch – Hiệu trưởng Trường THCS xã Vạn Mai, tuyên bố khai giảng năm học 2017 – 2018

Tới dự có đồng chí Hà Tất Đạt – Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã qua các thời kì, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đại diện hội phụ huynh học sinh.

IMG 7154
 Đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS xã Vạn Mai

Năm học 2017 – 2018, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nhà trường đón trên 40 học sinh lớp 6 vào trường, huy động 100% học sinh ra lớp, duy trì số lượng, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong những năm qua, thầy và trò Trường Trung học cơ sở xã Vạn Mai đã nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác quản lí luôn được đổi mới phù hợp với thực tiễn. Không ngừng phát triển đội ngũ và xây dựng tập thể đoàn kết. Hiện nay nhà trường có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 02 đồng chí quản lí đạt chuẩn đào tạo, 14/14 đạt chuẩn, 07 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Năm học 2016 – 2017 nhà trường có 27 giải học sinh giỏi cấp huyện, 04 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị day học. Từ năm học 2014 đến nay, nhà trường đã huy động 210 ngày công đào móng tường bao, làm bồn hoa cây cảnh, địa phương hỗ trợ trên 180 triệu đồng. Với những nỗ lực to lớn của địa phương và nhà trường, UBND tỉnh đã công nhận Trường Trung học cơ sở xã Vạn Mai đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2021. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường Trung học cơ sở xã Vạn Mai. Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh trao tặng 10 xuất quà và 01 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó./.

IMG 7175
 IMG 7183
 Đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh trao tặng 10 xuất quà và 01 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Khà Hiếu (ĐTTTH)