Ngày 22/9, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017. Dự buổi ra quân có đồng chí Bùi Quốc Việt – Phó Ban vận động hiến máu tỉnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phạm Văn Hoàn – Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mai Châu và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Đoàn viên Thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

IMG 7474 
 Đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mai Châu phát động ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017

Trong những năm qua, phong trào hiên máu tình nguyện tại huyện Mai Châu đã đạt được những kết quả tích cực. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tích cực phổ biến tuyên truyền, vận động phong trào trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân đạo cao cả. Qua đó góp phần đem lại hàng trăm đơn vị máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tính cấp thiết của việc hiến máu cứu người. Buổi ra quân hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 800 người đăng ký hiến máu và thu được trên 440 đơn vị máu. Số lượng đơn vị máu thu được trong ngày hội đã đóng góp vào công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Góp phần tạo thêm nguồn máu cứu người, mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh đang cần máu.

IMG 7488 
 Các tình nguyên viên làm các thủ tục thăm khám, xét nghiệm… trước khi hiến máu

Cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ Đoàn viên Thanh niên.

IMG 7483
 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày ra quân hiến máu tình nguyện năm 2017

Thanh Loan (ĐTTTH)