Ngày 7/9/2017 Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí Đảng viên. Dự và trao tặng Huy hiệu có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy xã Chiềng Châu; đại diện Thường trực Đảng ủy Thị Trấn Mai Châu, Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện.

IMG 7246
 Đồng chí Hà Văn Di - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đọc Quyết định trao tặng Huy hiệu 45 năm và 30 năm tuổi Đảng

Hiện nay, Đảng bộ huyện Mai Châu có 4.426 đảng viên trong đó có 1.189 đảng viên được tặng các Huy hiệu. Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng đối với đóng góp, cống hiện của các đồng chí có tuổi Đảng cao. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí thư Huyện ủy đã trang trọng trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho đồng chí Hà Văn Ằng - Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện, trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Vì Văn Dứa - Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hà Văn Khiến - Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

IMG 7259
 Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí thư Huyện ủy,  trao Huy hiệu 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 3 Đồng chí Đảng viên
 IMG 7267
 Đồng chí Hà Công Thẻ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa cho 3 đồng chí được trao Huy hiệu

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Hà Văn Ằng - Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện đại diện cho các Đảng viên được trao tặng Huy hiệu đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự trước danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban thường vụ Huyện ủy và Đảng bộ cơ sở đã luôn quan tâm tới các Đảng viên. Đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu giữ được tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, góp công góp sức xây dựng Chi, Đảng bộ vững mạnh, quê hương ngày càng giàu đẹp./.

IMG 7307
 Các Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng 3 đồng chí được trao Huy hiệu Đảng
 IMG 7300
 Đồng chí Hà Văn Ằng - Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện đại diện cho các Đảng viên được trao tặng Huy hiệu phát biểu trong buổi lễ

Ngày 30/8, Công an huyện Mai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện  tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT, ngày 08/5/2002 giữa hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an về “quản lí giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thị Duyên – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí đại diện Công an xã, Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

IMG 7012
 đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT, ngày 08/5/2002 về “quản lí giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội”, triển khai thực hiện tiểu Đề án 2 thuộc Đề án 2 truyền thông mua bán người tại cộng đồng giai đoạn 2016 – 2020. Trong 5 nặm qua, Công an huyện đã phối hợp với hội LHPN tích cực phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phối hợp với các ngành tuyên truyền phòng chống tội phạm, luật hôn nhân gia đình, luật bảo vệ trẻ em với 103 cuộc tuyên truyền thu hút 25.044 lượt hội viên tham gia, tổ chức cho 10.255 lượt gia đình hội viên phụ nữ kí cam kết thực hiện 4 không với ma túy, hỗ trợ 10 phụ nữ là nạn nhân bị mua bán trở về địa phương hòa nhập với cộng đồng, phối hợp với phòng Tư pháp tổ chức hai lớp tập huấn phòng chống tệ nạn xã hội, hỗ trợ xây dựng được 07 nhà cho gia đình hội viên phụ nữ đơn thân khuyết tật với số tiền trên 120 triệu đồng. Cung cấp 2.348 tin có giá trị, 1.829 vụ việc, 1.380 tin về trật tự xã hội, giúp cho lực lượng công an phát hiện điều tra làm rõ nhiều vụ việc. Xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình điển hình tiên tiến như mô hình quản lí giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, mô hình tổ liên gia tự quản, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có chiều sâu với các nội dung hình thức phù hợp, rộng khắp để nhân dân nâng cao cảnh giác trong công tác phòng ngừa tôi phạm.

Nhân dịp này, hội nghị cũng trao tặng giấy khen của Ban thường vụ huyện ủy cho 6 cá nhân có thành tích cao trong 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/2002/NQLT giai đoạn 2012 – 2017./.

Kiểm tra attpThực hiện kế hoạch triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016,  vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Mai Châu đã kiểm tra tại khu du lịch nghĩ dưỡng Mai Châu Ecologe thuộc địa phận xã Nà Phòn.

Thông báo kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Mai Châu

Những ngày này, trẻ em các dân tộc trên địa bàn huyện Mai Châu đều đang háo hức mong chờ tới đêm trăng rằm để được phá cỗ Trung thu và tham gia các trò chơi lý thú, bổ ích.