IMG 9143
 Diễu hành biểu dương lực lượng trong Đại hội Thể dục thể thao huyện Mai Châu lần thứ VII năm 2017

Ngày 3/12/2017, tại Sân vận động Trung tâm huyện Mai Châu, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2017. Tới dự có đồng chí Đinh Danh Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kì, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu cũng tới dự.

IMG 9124
 Đồng chí Nguyễn Đức Thinh – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tắp lửa truyền thống trong Đại hội

Tại lễ khai mạc, sau nghi thức rước Cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và diễu hành biểu dương lực lượng của đoàn đại diện lực lượng vũ trang, khối các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã châm lên ngọn lửa truyền thống biểu tượng cho sức mạnh, tinh thần trung thực, cao thượng đoàn kết của Đại hội Thể dục thể thao. Màn đồng diễn có chủ đề “Mai Châu hội nhập và phát triển” với sự tham gia của hơn 400 diễn viên quần chúng và các em học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông Mai Châu, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Mai Châu, xã Tòng Đậu, Chiềng Châu, Nà Phòn vàThị trấn Mai Châu được chia làm 3 chương với kết cấu liền mạch: Mai Châu tưng bừng ngày hội, Tuổi trẻ hướng tới tương lai, Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Màn đồng diễn được dàn dựng công phu, độc đáo với những động tác vừa uyển chuyển vừa khỏe khắn đã đem đến cho buổi lễ một bầu không khí sinh động, ấn tượng. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy,  Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đoàn vận động viên tham dự Đại hội.

IMG 9153
 Đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đọc diễn văn Khai mạc Đại hội

Đại hội Thể dục thể thao huyện Mai Châu lần thứ VII năm 2017 thu hút trên 700 vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: Đẩy gậy; bắn nỏ; bóng bàn; cầu lông vô địch – trung, cao tuổi nam, nữ; bóng chuyền. Đại hội TDTT các cấp đã trở thành phong trào rộng khắp góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe của nhân dân theo gương Bác Hồ vỹ đại. Sau lễ khai mạc, đã diễn ra thi đấu các môn đẩy gậy, bắn nỏ thu hút được sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Đại hội Thể dục thể thao huyện Mai Châu đã thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức thi đấu đảm bảo an toàn đúng luật, công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế và các điều kiện phục vụ Đại hội luôn được đảm bảo. Các đơn vị tham gia thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực. 100% xã, thị trấn đều tham gia thi đấu các môn của Đại hội.

IMG 9160
 Đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đọc lời kê gọi “Toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc Đại hội, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Chiềng Châu; giải Nhì cho Thị trấn Mai Châu, giải Ba cho xã Đồng Bảng. Trao giải nhất, nhì, ba cho các môn bắn nỏ, đẩy gậy nam - nữ ở các hạng cân. Ủy ban nhân dân huyện đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Mai Châu. Ban Tổ chức Đại hội cũng trao tặng giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tham gia tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Mai Châu lần thứ VII năm 2017./.

IMG 9173
 Đồng chí Đinh Danh Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hòa Bình tặng quà cho Ban Tổ chức Đại hội
IMG 9202
 Lãnh đạo huyện tặng cờ, hoa cho các đoàn tham gia Đại hội