Ngày 13/12/2017 Đảng bộ huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XII mở rộng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện Mai Châu cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

IMG 9259
 Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2017 Đảng bộ huyện Mai Châu đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triên kinh tế - xã hội, trong đó các chỉ tiêu đạt cao như: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.007,8 tỷ đồng trong đó nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 682,8 tỷ đồng đạt 98,96% kế hoạch; công nghiệp xây dựng chiếm 695 tỷ đồng đạt 100,14% kế hoạch; thương mại dịch vụ 630 tỷ đồng đạt 101,29% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực dạng hạt ước đạt 29,633 tấn đạt 94,7% kế hoạch. thu nhập bình quân theo đầu người đạt trên 24 triệu/người/năm. Trong năm trồng mới được 298,89 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 65,79%; trong năm trên địa bàn huyện có 1,231 đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ, ước đón 324.536 lượt khách tham quan du lịch với tổng doanh thu ước đạt trên 84 tỷ đồng bằng 112%. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

IMG 9261
 Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dan huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tập trung hỗ trợ cho Doanh nghiệp và nông dân trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường hoạt động đối thoại với nhân dân. Đặc biệt việc triển khai, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trong đó cấp xã, thị trấn chủ động rà soát, xây dựng phương án sắp xếp lại mô hình các xóm, xã nhằm đạt kết quả tốt./.

Thu Hường (ĐTTTH)