Ngày 25/12/2017, Tại phòng họp Tòa án án nhân dân huyện Mai Châu, Huyển ủy Mai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách Tư pháp năm 2017, Đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

IMG 9333
 Đồng chí Đặng Mai Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Chính Vĩnh - Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh Hòa Bình, đồng chí Hà Văn Tuấn - Trưởng phòng theo dõi công tác phòng chống tham nhũng Tỉnh Hòa Bình, đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính.

Năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Mai Châu cùng sự đổi mới trong công tác điều hành nên công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự địa phương không xảy ra các điểm nóng phức tạp. Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong năm, đã phát hiện 46 vụ phạm pháp hình sự (giảm 6 vụ so năm 2016) tuy nhiên nổi cộm một số loại tội phạm mới như cướp tài sản, chứa mại dâm, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (chiếm 76,92% số vụ về hình sự), 26 vụ phạm tội về trật tự xã hội, Công an huyện bắt giữ 20 vụ, 25 đối tượng, thu giữ 16 bánh +70,66 gram heroin, 1,430 viên + 24,69 gram ma túy tổng hợp, 12,17 gram ma túy đá. Tai nạn giao thông xảy ra 10 vụ, làm chết 08 người… Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo ở các cấp, các ngành được thực hiện nghiêm túc. Công tác phòng chống tham nhũng được triển khai với nhiều biện pháp cụ thể. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện có hiệu quả.

IMG 9343
 Đồng chí Sùng A Chênh – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy trình bày báo cáo công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017

Hội nghị cũng đưa ra các ý kiến thảo luận về những việc làm được và những mặt còn tồn tại cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa trong năm tới. Thực hiện việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, công tác phòng chống tham nhũng, các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị thường xuyên tuyên truyền phổ biến quán triệt Luật phòng chống tham nhũng và thực hiện tiết kiệm phòng chống lãng phí đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong năm 2017 huyện Mai Châu không để xay ra tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị phụ trách.

IMG 9349
 Đồng chí Lò Văn Dần – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Mai Châu trình bày báo cáo cải cách Tư pháp năm 2017

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả trong khối đạt được. đồng chí yêu cầu các quan, đơn vị trong khối, tiếp tục thực hiện tốt phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và xử lý kịp thời, giải quyết dứt điểm các vụ việc, vụ án, không để xảy ra tình trạng tồn đọng kéo dài. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của Hội đồng nhân dân, chấn chính kịp thời các vụ việc phát sinh. Công tác phòng ngừa, phòng chống tham nhũng cần được công khai minh bạch theo quy chế dân chủ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu quản lý các đơn vị, cơ quan. Xây dựng tốt chương trình hành động trong năm tới./.

Hà Hòa (ĐTTTH)