Ngày 04/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ khối văn hóa - xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chủ trì Hội nghị.

IMG 9598
 Đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu chủ trì Hội nghị

Năm 2017, các cơ quan đơn vị trong khối văn hóa - xã hội đã chủ động bám sát chỉ tiêu được giao, kịp thời tham mưa và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực như: Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác đánh giá kết quả năm học 2016 – 2017 và triển khai kế hoạch 2017 - 2018, tổ chức thành công các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các bậc học đạt thành tích cao. Đến nay, đã có 24/64 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 37,5%. Năm 2017, trên địa bàn huyện không xảy ra dich bệnh truyền nhiễm, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Triển khai hiệu quả công tác khám, cấp thuốc BHYT tại các cơ sở Y tế, cung ứng đủ thuốc thiết yếu phục vụ nhân dân, công tác An toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân thực hiện 92,85.

Trong năm 2017 huyện đón gần 325 nghìn lượt khách đến thăm quan du lịch với tổng doanh thu đạt trên 89 tỷ đồng. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 130 năm thành lập, 60 năm tái lập huyện và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức thành công Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng – Hòa Bình năm 2017. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, truyền thanh - truyền hình, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phục vụ các nhiệm vụ chính trị và hoạt động du lịch trên địa bàn huyện.Các hội đặc thù hoạt động đúng theo tôn chỉ, mục đích của hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2018, đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Khối căn cứ kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018; tăng cường vai trò lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ trì trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2018./.

Đinh Thảo (ĐTTTH)