IMG 9800
 Đồng chí Hà Minh Huân – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu khai mạc Hội ngh

Ngày 10/01/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình, đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

IMG 9811
 Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017 các cấp Hội phụ nữ huyện Mai Châu đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. trong năm hội đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp thông tin thời sự, nghiệp vụ công tác hội cho 69 đồng chí là chi hội trưởng, chi hội phó, ủy viên Ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ cơ sở. Ra mắt 3 mô hình điểm thực hiện dự án 3 thuộc đề án 279 về hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững tại xã Mai Hạ, mô hình phân loại rác thải tại gia đình và hạn chế sử dụng túi nilon. Tổ chức thành công Hội thi gia đình điểm 10 với 50 gia đình tham gia. Phối hợp với phòng Tư pháp huyện Mai Châu tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 3.570 người tham gia. Tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững bằng việc duy trì hoạt động các mô hình như: Mô hình Câu lạc bộ hạnh phúc, Câu lạc bộ cùng chia sẻ… Hội phụ nữ cơ sở duy trì hoạt động tự quản về vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm được 30,72km, 275 ngày công lao động và làm đường giao thông nội đồng được 910, hiến đất xây dựng kênh mương nội đồng được 905m, thực hiện phong trào mỗi hội viên phụ nữ trồng một cây xanh đến nay đã trồng được 1.200 cây ban, 13.700 cây sưa, 500 cây xoan tiêu biểu như xã Vạn Mai, xã Chiềng Châu. Tiếp tục hoạt động ủy thác với 02 ngân hàng, Ngân hàng chính sách và xã hội; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên 99 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm. Trong năm toàn huyện tăng thêm 349 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt 72,2%. Các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những ưu điểm và tồn tại hạn chế cần khắc phục trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao tặng giấy khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017./.

Khà Hiếu (ĐTTTH)