Ngày 3/10/2017, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2017 khối Văn hóa - Xã hội. Đồng chí Phạm Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

IMG 7687
 Đồng chí Phạm Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị giao ban quý III năm 2017 khối Văn hóa - Xã hội

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị trong Khối Văn hóa - Xã hội đã tích cực phối hợp tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn: Trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại 2 điểm thi trên địa bàn; Tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường tại các đơn vị trường học; Thành lập được trường Phổ thông dân tộc bán trú Tân Dân; Trong lĩnh vực Y tế đã tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh An toàn thực phẩm” năm 2017; Duy trì chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện thay thế bằng Methadone; Công tác lao động việc làm, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được chỉ đạo thực hiện tốt; Nhiệm vụ văn hóa, thể thao, thông tin và truyền thông được đẩy mạnh; Các Hội đặc thù triển khai thực hiện đầy đủ công tác theo kế hoạch đề ra góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao của từng cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị chuyên môn cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 để có giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm; Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường phối hợp để cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân nhất là những xã từ vùng 1 xuống vùng 2 và từ vùng 3 lên vùng 2 đồng thời đôn đốc các cơ quan, doanh nghiệp sớm nộp Bảo hiểm xã hội theo quy định; Các trường học thi đua lập thành tích để huyện tổ chức chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam; Tăng cường giám sát, hỗ trợ các xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế theo kế hoạch; Phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức tốt Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng – Hòa Bình năm 2017 tại huyện, tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VII  năm 2017./.

Thanh Hạnh (ĐTTTH)

2707 2Ngày 27/7, UBND huyện Mai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Tham dự có đại diện BCHQS tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện qua các thời kỳ; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo UBND và công chức Lao động-Thương binh và Xã hội của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 đại biểu tiêu biểu là thương-bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách đại diện cho hơn 3.000 đối tượng người có công trong toàn huyện.

Trần Đăng Ninh tặng quàNhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Dân, huyện Mai Châu. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của tỉnh và huyện Mai Châu.

TBLS 2017Sáng ngày 24/07, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, đại diện lãnh đạo huyện Mai Châu đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Liên hoan NTQC 2017 3Trong 02 ngày 18-19/7, tại Nhà văn hóa huyện đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Mai Châu năm 2017. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hoàn cùng đông đảo bà con nhân dân đã đến cổ vũ.