Sáng ngày 26/4/2017, BHXH huyện Mai Châu phối hợp với UBND xã Tân Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình. Tham dự có lãnh đạo xã, các xóm và đại diện các hộ gia đình trong xã Tân Sơn.

Tuyên truyền BHXH 
 Đ/c Giám đốc BHXH huyện trao sổ bảo hiểm cho các cá nhân

 

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Mai Châu đã truyền đạt nội dung về chính sách BHYT hộ gia đình, phân tích một số điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi, trong đó tập trung làm rõ quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT hộ gia đình, các quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu tham dự về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHYT, thủ tục tham gia, quyền lợi hưởng BHXH, BHYT. Các ý kiến đưa ra đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu, giải đáp rõ ràng, thỏa đáng, đúng quy định.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt là lãnh đạo các xóm, bản trên địa bàn xã về vai trò, trách nhiệm trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; đồng thời giúp cơ quan BHXH huyện kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT của người dân để có sự điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo đầy đủ quyên lợi cho người tham gia./.

Thanh Hạnh (Đài TTTH)