Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Dân, huyện Mai Châu. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của tỉnh và huyện Mai Châu.

Trần Đăng Ninh tặng quà
 Đ/c Trần Đăng Ninh thăm, tặng quà gia đình ông Bùi Văn Sáo

Tại đây, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt đoàn tặng cho gia đình ông Bùi Văn Sáo, thương binh hạng 3/4 tại xóm Diềm 1, xã Tân Dân một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt; Bưu điện tỉnh Hòa Bình và các phòng, ban chuyên môn tặng quà tổng trị giá gần 7 triệu đồng. Nhân dịp này, huyện Mai Châu đã trao tặng gia đình ông Bùi Văn Sáo sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình làm nhà.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và huyện Mai Châu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các gia đình chính sách đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc; đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng chí mong các gia đình chính sách nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực vận động nhân dân, con cháu trong gia đình chấp hành, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, tạo ra nhiều của cải phục vụ xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Đồng chí cũng nhắc nhở chính quyền địa phương phải chăm lo thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đặc biệt chú trọng công tác giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, những đóng góp to lớn của nhân dân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thu Hường (Đài TTTH)