CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159069
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
504
1943
11442
505819
25800
46479
2159069

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 09:07

Sáng 9/6, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hội thi và hướng dẫn bồi dưỡng hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hội thi và các đồng chí trong Ban chỉ đạo hội thi.

Theo kế hoạch đối tượng tham dự hội thi cấp huyện là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn với 5 nội dung gồm: nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; xây dựng kế hoạch và báo cáo kế hoạch thực hiện đề án; chuẩn bị thực hành và bài giảng; xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã; thi bắn súng ngắn K54 bài 1C.

 ANH DQTV DS
Đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hội thi phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ chủ trì của cơ quan quân sự địa phương các cấp. Từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật Dân quân tự vệ vào tình hình thực tế của cơ sở, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Cùng chung tay với cả nước và toàn quân trong công tác phòng, chống dịch Covid–19. Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mai Châu đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 theo quy định, hướng dẫn của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện góp phần đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, huyện Mai Châu đã huy động tối đa mọi nguồn lực để phòng, chống dịch. Trong đó vận dụng tối đa cơ sở vật chất có sẵn, thực hiện nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thành phần, lực lượng tham gia tiếp nhận, vận chuyển, bảo đảm các mặt hậu cần cho công dân theo dõi cách ly; đảm bảo tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch; hạn chế tối đa khả năng dịch lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Ban CHQS huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nắm chắc diễn biến tình hình dịch; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị và các phương tiện cần thiết bảo đảm và công tác tiếp nhận công dân cách ly tại các khu vực. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: sử dụng lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; xử lý ổ dịch tại chỗ; điều trị bệnh nhân theo phân cấp.

Đối với huyện Mai Châu, thời điểm từ 27/4 đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Mai Châu đã tập trung vào cuộc, “thần tốc” truy vết 240 trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ổ dịch mà Bộ y tế đã công bố và tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp F0. Tính đến ngày 24/5, toàn huyện đã truy vết được 47 công dân thuộc đối tượng F1, kết quả lấy mẫu xét nghiệm đều là âm tính lần 1. Đồng thời đưa đi cách ly tập trung tại trụ sở công an huyện cũ và trung tâm y tế huyện theo từng nhóm trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

anh PS covid DS 
 Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ khai báo của người tham gia giao thông tại chốt kiểm dịch xã Đồng Tân.

 

Trung tá Bạch Công Thành – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Thực hiện nghiêm các quyết định, chỉ thị hướng dẫn của cấp trên về các biện pháp bảo đảm tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung với các trường hợp nghi nhiễm Covid–19 trên địa bàn huyện Mai Châu, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện, xây dựng kế hoạch bảo đảm và phân công nhiệm vụ với các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đồng thời Ban chỉ huy quân sự huyện đã phân công, giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia vào các tổ công tác tại các cơ sở cách ly, phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch kết hợp với duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp và phát huy hiệu quả các nguồn lực, tích cực chuẩn bị mọi mặt, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch và bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành địa phương để tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành các khu cách ly tập trung, bảo đảm tốt nguyên tắc và chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19”.

Quá trình cách ly tại đây, những người đang thực hiện cách ly được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, giữ gìn vệ sinh trong khu vực cách ly, tự theo dõi sức khỏe hằng ngày. Việc tiếp phẩm được thực hiện ngay tại cổng, người tiếp phẩm không được vào trong. Bên cạnh đó, lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, nhân viên, người cách ly và nhân dân trong khu vực; tăng cường  tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, nội quy khu cách ly trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ để nâng cao nhận thức cho người cách ly. Thực hiện giám sát cách ly, hàng ngày cán bộ y tế đều theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong phân khu cách ly.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đức – Chủ nhiệm hậu cần, kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Để bảo đảm an toàn cho khu cách ly, đội chăm sóc y tế đã thực hiện tốt các biện pháp phân khu cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế, khu điều hành riêng, khu bố trí cho các công dân cách ly riêng; Tổ chức lực lượng gồm 5 lực lượng chủ yếu đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng hậu cần, lực lượng chăm sóc y tế, lực lượng tuyên  truyền, truyền thông; Để bố trí tốt việc bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly các biện pháp phòng hộ cá nhân cũng như biện pháp chống lây nhiễm trong khu cách ly; Thường xuyên kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc công dân cách ly, thực hiện tốt các nội quy tại khu cách ly, đặc biệt là việc tổ chức thu gom rác thải cũng như sinh hoạt bảo đảm đúng hướng dẫn của Bộ y tế; Bảo đảm tốt việc thu gom rác thải khu vực cách ly cũng như xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế; Việc tổ chức cho xe ra vào khu cách ly đều tổ chức phun khử khuẩn, hàng ngày có lực lượng phun khử khuẩn xung quanh khu cách ly,thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

 Anh Ps covid 1 DS
 

 

Ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ với nhiều nội dung mới, kinh nghiệm xử lý các vấn đề về dịch rất ít ỏi, nhưng với sự cố gắng, tinh thần “vì nhân dân quên mình”, các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm quy trình tiêu, tẩy, khử trùng, tránh tiếp xúc trực tiếp để không để lây lan ra cho những người phục vụ; hệ thống sổ sách đăng ký theo dõi về sức khỏe phải được cập nhật, chi tiết, chính xác. Hiện nay các công dân đang cách ly đều có sức khỏe ổn định yên tâm thực hiện cách ly tập trung để chung tay phòng chống dịch bệnh. Tại các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu và công dân đều chấp hành và thực hiện tốt các quy định, quy trình cách ly. Không có trường hợp vi phạm nội quy hoặc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Trung tá Bạch Công Thành – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết thêm: “Thực hiện các ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên về phòng chống dịch đảm bảo không để lây lan dịch dịch bệnh trên địa bàn, Ban CHQS huyện đã phối hợp với phòng y tế, UBND các xã, thị trấn lập phương án và chuẩn bị các cơ sở cách ly, bảo đảm cách ly với số lượng lớn khi cần thiết; Tăng cường công tác, phối hợp theo chức năng nhiệm vụ, chủ động phân công luôn đề cao cảnh giác tuyệt đối không để lơ là, chủ quan trước những nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát; Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các đối tượng đi về từ các vùng dịch cũng như là các đối tượng nhập cảnh trái phép về trên địa bàn huyện xuất hiện trên cộng đồng, báo cáo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly ngay phù hợp không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng”.

anh Ps covid 2 DS 
 Lực lượng hậu cần BCHQS phối hợp với lực lượng chăm sóc y tế huyện Mai Châu pha thuốc phun khử độc phòng, chống Covid nơi cách ly tập trung tại Công an huyện cũ.

 

Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban CHQS huyện đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe nhân dân.Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Với trọng trách, nhiệm vụ được giao đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử, lực lượng Công an huyện Mai Châu đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, huy động tối đa lực lượng quyết tâm đảm bảo ANTT, tất cả cho mục tiêu “bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân”.

 ANH CA 1 ds

 

Phát hiện từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở mọi âm mưu, ý đồ xấu, nhằm phá hoại cuộc bầu cử để từ đó kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử. Đó là những việc làm mà công an huyện Mai Châu đã và đang triển khai trong suốt thời gian qua. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, đối tượng chính trị và các loại tội phạm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng về an ninh chính trị. Tổ chức bảo vệ an toàn địa điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách ứng cử viên, hòm phiếu, nơi kiểm phiếu không để xảy ra các trường hợp phức tạp, cháy nổ hay tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Đồng chí Thượng tá Hà Văn Vân - Phó trưởng công an huyện Mai Châu cho biết: “Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Công an huyện Mai Châu đã xây dựng các phương án đảm bảo. Trong đó, phân công chỉ đạo trong các đội nghiệp vụ, tập trung chỉ đạo công an các xã, thị trấn, tham mưu cho cấp ủy đảng chính quyền các cấp, từ huyện ủy, HĐND, UBND huyện để có phương án cụ thể trong công tác đảm bảo ANTT.”

Cùng với đó, các đội nghiệp vụ của Công an huyện chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát hình sự đã chủ động điều tra khám phá nhiều loại án nhằm trấn an dư luận và góp phần đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn. Công an các xã, thị trấn thường xuyên nắm tình hình dư luận quần chúng nhất là tại các địa bàn trọng điểm phức tạp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT trên các tuyến, khu vực trọng điểm, bố trí lực lượng phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn khu vực bầu cử. Đồng chí Đại úy Hà Trọng Quyết - Trưởng công an xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu cho biết: “Trong thời gian qua công an xã Chiềng Châu đã xây dựng kế hoạch số 12 với nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác rà soát tất cả các đối tượng liên quan đến tội phạm hình sự ma túy. Thường xuyên tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT, tuyên truyền phối hợp với các ngành đoàn thể, vận động đội ngũ già làng người có uy tín trong cộng đồng thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. 

 ANH CA 3 ds

 

Từ nay tới ngày diễn ra bầu cử, lực lượng công an huyện Mai Châu sẽ bám sát các mốc thời gian của cuộc bầu cử, chủ động rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo ANTT không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Đồng chí Thượng tá Hà Văn Vân Phó trưởng công an huyện Mai Châu cho biết thêm: “Công an huyện Mai Châu đã bố trí lực lượng công an chính quy đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử, đồng thời xây dựng phương án cụ thể với các tình huống có thể xảy ra tại khu vực bỏ phiếu. Song song với công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch Covid cũng được công an huyện Mai Châu triển khai thực hiện cùng với Ban chỉ đạo của huyện cũng như ban chỉ đạo của các xã, thị trấn vừa tuyên truyền về bầu cử, vừa tuyên truyền về phòng chống dịch trong tình hình mới ”.

 ANH CA 2 ds

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Mai Châu có 122 khu vực bỏ phiếu, 138 hòm phiếu với tổng số trên 39.500 cử tri. Với tinh thần chủ động, phòng ngừa, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng Công an huyện Mai Châu đang nỗ lực vì một cuộc bầu cử an toàn thuận lợi để nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Thực hiện: Đinh Thảo (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

“Chủ đề tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nội dung thiết thực và có ý nghĩa, nhất là được tổ chức trên địa bàn có người dân tộc thiểu số, phức tạp về tình hình tội phạm ma túy tại 2 xã Hang Kia, Pà Cò” Đây là những điều mà đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh tại Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy cho người uy tín, đồng bào dân tộc đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và trao tặng nhà cho hộ nghèo ở 2 xã Pà Cò, Hang Kia ngày 23/04 vừa qua.

 tuyen truyen pa co ds

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo công an tỉnh Hòa Bình, huyện Mai Châu và trên 100 già làng, trưởng bản, người có uy tín, nhân dân trên địa bàn 2 xã.

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Công an và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã truyền đạt các chuyên đề như: Quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy; thực trạng hoạt động của tội phạm về ma túy trong thời gian qua; phát huy vai trò già làng, trưởng bản, người uy tín trong tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống ma túy của đồng bào dân tộc thiểu số”... Hội nghị nhằm giúp cho người dân hai xã Hang Kia, Pà Cò nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy từ đó sẽ tiếp tục chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương, hệ thống chính trị các cấp đảm bảo an ninh trật tự, vì sự yên bình của mỗi xóm, bản trên địa bàn. 

 TUYEN TRUYEN ds

 

Nhân dịp này, Bộ Công an phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 10 căn nhà Đại đoàn kết; tặng quà, hiện vật cho 10 hộ đồng bào nghèo, khó khăn tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu.

Trước đó, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công an đã đi khảo sát tình hình an ninh, trật tự về việc thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại hai xã Hang Kia, Pà Cò.

Thanh Hạnh (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, huyện Mai Châu được giao chỉ tiêu 126 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 108 thanh niên và 18 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến thời điểm này, huyện Mai Châu đã hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt các công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lập kế hoạch, tham mưu cho UBND huyện, phối hợp với các địa phương làm tốt công tác tạo nguồn, tổ chức kiểm tra trình độ văn hóa của thanh niên. Lập danh sách công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và phân công cán bộ dự xét duyệt từ xóm, bản đến xã, thị trấn. Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng hợp, sàng lọc để lựa chọn người có thể lực tốt, đáp ứng tiêu chuẩn nhập ngũ. Công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định.

Đến nay, hầu hết thanh niên sau khi tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua khâu khám, đánh giá và phân loại, có 70% thanh niên sức khỏe loại 1, loại 2 còn lại là loại 3. Có 2 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học. 2 Đảng viên, 44 thanh niên đã qua lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng. “Công tác tuyển quân là một nhiệm vụ rất quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương, cho nên việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân được Đảng ủy, Ban CHQS quán triệt rất là sâu sắc các hướng dẫn, các thông tư của Bộ Quốc phòng, của Đảng và nhà nước ta về công tác tuyển quân. Ban CHQS huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp cơ sở, đặc biệt là các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để quán triệt thật tốt, xác định tốt tư tưởng, tinh thần trách nhiệm về nghĩa vụ tham gia bảo vệ tổ quốc, xây dựng quân đội. Thường xuyên phối hợp, nắm chắc nguồn tuyển chọn ở các độ tuổi khác nhau, đặc biệt là độ tuổi 17 đến 25, phối hợp với các lực lượng để nắm chắc và quản lý đối tượng nguồn, trên cơ sở đó hàng năm tổ chức tốt tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự, thường xuyên kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự, và tổ chức phối hợp khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là vấn đề khám sức khỏe, nâng cao chất lượng khám sức khỏe để nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Tham mưu cho Thường vụ Huyện ủy, Ban Tổ chức, Ban tuyên giáo nâng cao chất lượng chính trị, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng là thanh niên nhập ngũ để kết nạp Đảng”.Thượng tá Lê Tuấn Hùng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết.

 anh bai tuyen quan ds
 Thanh niên Mai Châu trong ngày hội tòng quân lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

 

Theo kế hoạch, cùng với các huyện, thành phố khác trong tỉnh, huyện Mai Châu sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân với yêu cầu trang trọng, nhanh, gọn, an toàn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thân nhân thanh niên và bà con nhân dân không tụ tập đông người để tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, không vào trong khu vực giao nhận quân, giữ khoảng cách là 50m. Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch và những người tham gia phải bắt buộc đeo khẩu trang, bố trí các bàn sát khuẩn tay, xây dựng sơ đồ các khu vực đảm bảo giãn cách và đảm bảo kiểm soát 100% số người vào khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Thượng tá Lê Tuấn Hùng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mai Châu cho biết thêm: “Ban CHQS huyện quán triệt sâu sắc hướng dẫn của cấp trên, đặc biệt năm nay toàn Đảng, toàn dân và đất nước ta đang phòng chống dịch Covid – 19 và dịch đang diễn biến rất là phức tạp, vì vậy việc tổ chức lễ giao nhận quân năm nay diễn ra rất là nhanh, gọn. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện thật tốt việc quản lý cho các thanh niên đã phát lệnh nhập ngũ để bảo đảm cho số thanh niên đến ngày giao nhận quân đủ quân số. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức phun, khử khuẩn khu vực giao nhận quân, tuyên truyền đến thanh niên nhập ngũ và người thân của thanh niên nhập ngũ phải thực hiện 5K. Công tác chuẩn bị phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phải thật chặt chẽ, cụ thể, chu đáo để lễ giao nhận quân thật ngắn gọn vừa đảm bảo an toàn cho lễ giao nhận quân, vừa trang trọng, đồng thời thực sự là ngày hội tòng quân”.

        Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại huyện Mai Châu đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Bằng tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến huyện, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Mai Châu sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Thanh Loan (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy