Sáng ngày 10/9, tại xã Chiềng Châu, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Mai Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2019.

 PCCC 1
 Đ/c Đặng Mai Sơn phát biểu tại hội nghị

 

Đến dự có đồng chí Thượng tá Vũ Cao Sơn – Phó Giám đốc công an tỉnh Hòa Bình; đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Công Nghị - UVBTV, PCT HĐND huyện; Công an huyện Mai Châu cùng đại diện các xã, thị trấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại một số điểm trên địa bàn.

PCCC 2 
 Các lực lượng tham gia chữa cháy

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện phòng PC07 Công an tỉnh Hòa Bình cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây, thông tin về một số vụ cháy trên địa bàn huyện Mai Châu như vụ cháy khách sạn Mai Châu Lodge ngày 8/6/2014, vụ cháy tại gia đình ông Lò Văn Tâm – xóm Nà Thia, xã Nà Phòn ngày 24/03/2019 đồng thời phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân chủ yếu và hướng dẫn phương pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản khi có sự cố xảy ra. Ngoài việc theo dõi các chiến sỹ thực hành các phương án PCCC bà con còn được hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình khí CO2, bình bột để dập tắt đám cháy, cách thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cũng tại bản Lác, xã Chiềng Châu các đại biểu đã được theo dõi các lực lượng triển khai các phương án Phòng cháy chữa cháy theo tình huống giả định. Buổi diễn tập còn có các xe cứu hỏa phun nước lên các đám cháy giả định, cứu người bị nạn, di chuyển đồ đạc khỏi vùng nguy hiểm,…

PCCC 3 
 Lực lượng cứu hỏa diễn tập

Bằng sự phối hợp chặt chẽ, bài bản, buổi diễn tập đã diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Qua đó đã giúp các lực lượng và nhân dân trên địa bàn nhất là những hộ kinh doanh du lịch nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC đồng thời biết cách xủ lý khi có tình huống xảy ra./.

Thanh Hạnh (Trung tâm VHTTTT)