CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159059
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
494
1943
11432
505819
25790
46479
2159059

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 09:01

Cùng chung tay với cả nước và toàn quân trong công tác phòng, chống dịch Covid–19. Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mai Châu đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 theo quy định, hướng dẫn của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện góp phần đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, huyện Mai Châu đã huy động tối đa mọi nguồn lực để phòng, chống dịch. Trong đó vận dụng tối đa cơ sở vật chất có sẵn, thực hiện nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thành phần, lực lượng tham gia tiếp nhận, vận chuyển, bảo đảm các mặt hậu cần cho công dân theo dõi cách ly; đảm bảo tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch; hạn chế tối đa khả năng dịch lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Ban CHQS huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nắm chắc diễn biến tình hình dịch; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị và các phương tiện cần thiết bảo đảm và công tác tiếp nhận công dân cách ly tại các khu vực. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: sử dụng lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; xử lý ổ dịch tại chỗ; điều trị bệnh nhân theo phân cấp.

Đối với huyện Mai Châu, thời điểm từ 27/4 đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Mai Châu đã tập trung vào cuộc, “thần tốc” truy vết 240 trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ổ dịch mà Bộ y tế đã công bố và tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp F0. Tính đến ngày 24/5, toàn huyện đã truy vết được 47 công dân thuộc đối tượng F1, kết quả lấy mẫu xét nghiệm đều là âm tính lần 1. Đồng thời đưa đi cách ly tập trung tại trụ sở công an huyện cũ và trung tâm y tế huyện theo từng nhóm trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

anh PS covid DS 
 Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ khai báo của người tham gia giao thông tại chốt kiểm dịch xã Đồng Tân.

 

Trung tá Bạch Công Thành – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Thực hiện nghiêm các quyết định, chỉ thị hướng dẫn của cấp trên về các biện pháp bảo đảm tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung với các trường hợp nghi nhiễm Covid–19 trên địa bàn huyện Mai Châu, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện, xây dựng kế hoạch bảo đảm và phân công nhiệm vụ với các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đồng thời Ban chỉ huy quân sự huyện đã phân công, giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia vào các tổ công tác tại các cơ sở cách ly, phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch kết hợp với duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp và phát huy hiệu quả các nguồn lực, tích cực chuẩn bị mọi mặt, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch và bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành địa phương để tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành các khu cách ly tập trung, bảo đảm tốt nguyên tắc và chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19”.

Quá trình cách ly tại đây, những người đang thực hiện cách ly được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, giữ gìn vệ sinh trong khu vực cách ly, tự theo dõi sức khỏe hằng ngày. Việc tiếp phẩm được thực hiện ngay tại cổng, người tiếp phẩm không được vào trong. Bên cạnh đó, lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, nhân viên, người cách ly và nhân dân trong khu vực; tăng cường  tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, nội quy khu cách ly trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ để nâng cao nhận thức cho người cách ly. Thực hiện giám sát cách ly, hàng ngày cán bộ y tế đều theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong phân khu cách ly.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đức – Chủ nhiệm hậu cần, kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Để bảo đảm an toàn cho khu cách ly, đội chăm sóc y tế đã thực hiện tốt các biện pháp phân khu cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế, khu điều hành riêng, khu bố trí cho các công dân cách ly riêng; Tổ chức lực lượng gồm 5 lực lượng chủ yếu đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng hậu cần, lực lượng chăm sóc y tế, lực lượng tuyên  truyền, truyền thông; Để bố trí tốt việc bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly các biện pháp phòng hộ cá nhân cũng như biện pháp chống lây nhiễm trong khu cách ly; Thường xuyên kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc công dân cách ly, thực hiện tốt các nội quy tại khu cách ly, đặc biệt là việc tổ chức thu gom rác thải cũng như sinh hoạt bảo đảm đúng hướng dẫn của Bộ y tế; Bảo đảm tốt việc thu gom rác thải khu vực cách ly cũng như xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế; Việc tổ chức cho xe ra vào khu cách ly đều tổ chức phun khử khuẩn, hàng ngày có lực lượng phun khử khuẩn xung quanh khu cách ly,thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

 Anh Ps covid 1 DS
 

 

Ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ với nhiều nội dung mới, kinh nghiệm xử lý các vấn đề về dịch rất ít ỏi, nhưng với sự cố gắng, tinh thần “vì nhân dân quên mình”, các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm quy trình tiêu, tẩy, khử trùng, tránh tiếp xúc trực tiếp để không để lây lan ra cho những người phục vụ; hệ thống sổ sách đăng ký theo dõi về sức khỏe phải được cập nhật, chi tiết, chính xác. Hiện nay các công dân đang cách ly đều có sức khỏe ổn định yên tâm thực hiện cách ly tập trung để chung tay phòng chống dịch bệnh. Tại các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu và công dân đều chấp hành và thực hiện tốt các quy định, quy trình cách ly. Không có trường hợp vi phạm nội quy hoặc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Trung tá Bạch Công Thành – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết thêm: “Thực hiện các ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên về phòng chống dịch đảm bảo không để lây lan dịch dịch bệnh trên địa bàn, Ban CHQS huyện đã phối hợp với phòng y tế, UBND các xã, thị trấn lập phương án và chuẩn bị các cơ sở cách ly, bảo đảm cách ly với số lượng lớn khi cần thiết; Tăng cường công tác, phối hợp theo chức năng nhiệm vụ, chủ động phân công luôn đề cao cảnh giác tuyệt đối không để lơ là, chủ quan trước những nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát; Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các đối tượng đi về từ các vùng dịch cũng như là các đối tượng nhập cảnh trái phép về trên địa bàn huyện xuất hiện trên cộng đồng, báo cáo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly ngay phù hợp không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng”.

anh Ps covid 2 DS 
 Lực lượng hậu cần BCHQS phối hợp với lực lượng chăm sóc y tế huyện Mai Châu pha thuốc phun khử độc phòng, chống Covid nơi cách ly tập trung tại Công an huyện cũ.

 

Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban CHQS huyện đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe nhân dân.Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy