CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 16 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2212369
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
189
688
4577
563606
36558
42542
2212369

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 03:54

Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Mai Hịch, huyện Mai Châu đã phát huy cao độ tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, chủ động linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, ngay sau khi triển khai thực hiện đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, lực lượng Công an xã Mai Hịch đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết. Trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để đấu tranh phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; thường xuyên thông tin tuyên truyền giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Qua phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, quần chúng nhân dân đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an xã, cung cấp nhiều tin báo, tố giác tội phạm có giá trị giúp lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở.

 Công an Mai Hịch 3 ds
 Công an xã Mai Hịch, huyện Mai Châu trao đổi, nắm bắt tình hình nhằm giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Ông Mai Gia Lượng – Xóm Mai Hoàng Sơn, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình cho biết: “Từ khi công an chính quy về làm việc tại xã thì tôi thấy tình hình an ninh trật tự của xã tốt hơn rất nhiều như trộm cắp vặt không có và các đồng chí làm việc, giúp đỡ rất tốt cho bà con khi đến làm các thủ tục giấy tờ đơn giản nhanh và giải thích cho bà con hiểu. Tôi mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí công an sẽ tiếp tục phát huy như vậy để tạo điều kiện giúp bà con ổn định cuộc sống”.

Từ năm 2020 đến nay, với phương châm phòng, ngừa, chủ động tấn công với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Công an xã Mai Hịch đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm 2020 các vụ việc xảy ra trên địa bàn giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019; phối hợp với công an huyện  phát hiện bắt giữ các vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tăng 15%; tỷ lệ xác minh, làm rõ các vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn tăng 20% so với năm 2019; giải quyết 100% các thủ tục hành chính khi quần chúng nhân dân đến yêu cầu nhằm giúp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính…. 

Song song với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, lực lượng Công an xã cũng làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó công an xã còn Phối hợp với Công an huyện tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm luật về an toàn giao thông đường bộ tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn xã nhằm giữ vững an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự trên đại bàn. 

Thượng úy Vì Văn Nam – Trưởng công an xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong thời gian qua, lực lượng công an chính quy xã Mai Hịch sau khi về nhận nhiệm vụ tại địa phương dưới sự giúp đỡ của Đảng ủy, lãnh đạo, UBND xã và quần chúng nhân dân thì anh em công an xã đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, lực lượng công an xã cũng đưa ra một số biện pháp như chủ động nắm và đánh giá địa bàn từ đó tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các nghị quyết, kế hoạch cũng như các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT phù hợp với thực tiễn của địa phương, đồng thời lực lượng công an xã đã đưa ra phương châm “Gần dân, sát dân, giúp đỡ quần chúng nhân dân và hiểu nhân dân” từ đó sẽ chủ động trực tiếp đến địa bàn cơ sở nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, tạo nên một mối quan hệ gắn kết xây dựng hệ thống chính trị toàn dân và đẩy mạnh công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương”.

Công an Mai Hịch 1 ds 
 Công an xã Mai Hịch thường xuyên giải quyết, rà soát, quản lý người tạm trú, tạm vắng trên địa bàn xã.

 

Năm 2021, lực lượng Công an xã Mai Hịch đã tập trung đẩy mạnh công tác nắm tình hình nội bộ nhân dân, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tại các thôn, xóm. Từ đó tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nội quy, quy định của Đảng và Nhà nước, luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân trước khi triển khai thực hiện nhằm ổn định tình hình ANTT tại cơ sở, không để phát sinh khiếu kiện phức tạp, kéo dài.

Ông Lò Văn Dương – Bí thư đảng ủy xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Việc bố trí công an chính quy về đảm  nhiệm chức danh công an xã, sau một năm công tác tại xã Mai Hịch với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được đào tạo bài bản, nắm vững về pháp luật đã từng bước chuyển biến tích cực về ANCT và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Các đồng chí luôn tham mưu đắc lực cho Đảng ủy, chính quyền có chủ trương, biện pháp và kế hoạch nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ trấn áp tội phạm, làm giảm hành vi, vi phạm pháp luật trên địa bàn xã. Từ đó đã giữ vững được ANTT và tình hình trật tự ATXH được đảm bảo”.

 Công an Mai Hịch 2 ds
 Lực lượng Công an xã Mai Hịch, huyện Mai Châu bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự đến người dân trên địa bàn.

 

Có thể khẳng định, sau khi Công an chính quy về công tác tại xã đã tạo ra một luồng gió mới cho địa bàn cơ sở. Với sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, làm điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.

 

 

Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy