Trong 2 ngày 15 và 16/6, huyện Mai Châu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố huyện; diễn tập đảm bảo tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh cho sở giao thông vận tải năm 2022.

anh dien tap 17 6 22 1

Dự có các đồng chí Thượng tá Phan Trọng Đại – Phó Trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 3; Bùi Đức Hinh – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống khủng bố tỉnh; Đại tá Nguyễn Quốc Toản – UV BTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Lê Xuân Minh – UV BTVTU, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các huyện bạn và thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Ban Chỉ đạo, Tổ nội dung, Tổ diễn tập KVPT huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và đại diện một số xã, thị trấn của huyện.

anh dien tap 17 6 22 2

Cuộc diễn tập mang mật danh MC-22 được thực hành với 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Đồng thời, tham quan 3 nội dung: thực binh phòng chống khủng bố của Công an huyện; thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên và lực lượng vũ trang huyện thực hành đánh địch tiến công bằng hỏa lực đường không. Trong quá trình diễn tập, các thành phần tham gia diễn tập đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa các, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng để triển khai tổ chức diễn tập theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

anh dien tap 17 6 22 3

Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc nhiệm vụ xây dựng KVPT, góp phần xây dựng huyện Mai Châu ổn định về chính trị, kinh tế phát triển, quốc phòng - an ninh vững mạnh. Đồng thời bổ sung, hoàn chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ, kế hoạch bảo đảm của các ngành, chuẩn bị sẵn sàng chuyển mọi hoạt động của địa phương vào trạng thái chiến tranh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tác chiến phòng thủ, bảo vệ địa phương khi có tình huống.

Nhân dịp này, Ban an toàn giao thông tỉnh đã trao tặng 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Sở giao thông vận tải đã khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Mai Châu khen thưởng 6 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố  năm 2022, khen thưởng 1 cá nhân có thành tích đột xuất trong việc trả lại tài sản của công dân, 2 hộ gia đình gương mẫu hiến đất trong việc xây dựng khu vực phòng thủ huyện.

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Thông tin tuyển dụng

Your IP: 18.206.14.36