Chiều ngày 23/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện Mai Châu đã tổ chức họp bàn tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì phiên họp.

bcd covid 26 8 2

Tại cuộc họp, cơ quan Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Thời gian qua, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cơ quan, đơn vị địa phương và lực lượng chức năng chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tổ chức giám sát, quản lý tốt những người đi về từ vùng dịch, thực hiện tốt việc cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời, triển khai tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh.

hop covid 26 8 thao luan

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã tham gia ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

HOP COVID 26 8 1
 Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mai Châu đề nghị trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, nhất là trong tình hình huyện đang có các trường hợp công dân từ thành phố Hà Nội trở về địa phương, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong huyện và UBND các xã, thị trấn phải tích cực bám sát địa bàn, nắm chắc số lượng công dân từ các vùng có dịch trở về địa phương. Tăng cường kiểm soát tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Các xã, thị trấn rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để có khả năng đáp ứng khi tình huống có dịch xảy ra trên địa bàn, phát huy tối đa hiệu quả “Tổ Covid cộng đồng” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đinh Thảo (Trung tâm VH,TT&TT huyện Mai Châu).

Your IP: 54.161.98.96
2022-01-28 00:15