Tối ngày 8/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mai Châu đã tổ chức họp bàn các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid huyện chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, cơ quan thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Từ ngày 24/7 đến nay trên địa bàn huyện Mai Châu có tổng số 92 công dân trở về địa phương từ vùng có dịch đã được cách ly tập trung tại trường PT DTNT THCS&THPT Pà Cò, được thăm khám sức khỏe và đảm bảo chế độ ăn uống hàng ngày. Về công tác tiêm phòng Vacxin Covid-19, đến thời điểm này huyện Mai Châu đã tiêm phòng được 2.971 liều.

ANH HOP COVID 8 8
Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid huyện phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe các thành viên BCĐ tham gia ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid huyện yêu cầu từng thành viên trong BCĐ phải nắm rõ văn bản hướng dẫn, chỉ đạo từ tỉnh xuống huyện để thực hiện kịp thời theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và sự phân công công việc phụ trách cơ sở để làm tốt công tác phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch của người dân và các cơ quan đơn vị. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các điểm dịch vụ, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn có đảm bảo các quy định về phòng chống dịch do ngành y tế quy định hay không. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ, ủng hộ và tuân thủ các chủ trương, biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với những trường hợp cố tình thông tin sai lệch về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Mai Châu sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm dịch để nắm thông tin các trường hợp từ địa phương khác vào địa bàn.

Đinh Thảo (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

11944

Your IP: 44.200.30.73