Ngày 29/3, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh thuong ky ubnd 01 4 22

Trong 3 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được phát triển ổn định, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 3 tháng ước thực hiện là 14,385 tỷ đồng, đạt 21,65% so với dự toán và bằng 189,9% so với cùng kỳ; Trong quý I  đã đón trên 87.000 lượt khách đến tham quan, du lịch với tổng doanh thu ước đạt trên 100 tỷ đồng; tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả. Chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND huyện giao, báo cáo tình hình công tác thu, chi ngân sách nhà nước 3 tháng đầu năm; báo cáo tình hình thực hiện công tác thu hút đầu tư, tiến độ giải phóng mặt bằng, công tác triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, công tác phòng chống bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện và tập trung thảo luận một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị cần bám sát nhiệm vụ được giao từ đầu năm để chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền; các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, nắm bắt, xử lý vi phạm (nếu có) đối với Trạm bê tông Tiến Phương tại xã Tòng Đậu và khu vực đồi Xà Lim, xã Mai Hịch; khảo sát và xử lý hậu quả thiên tai tại xã Vạn Mai; Công an, quân sự phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố; tăng cường quản lý quy hoạch, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá đất, xây dựng cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh việc thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn huyện.

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Your IP: 18.206.14.36
2022-07-07 04:53