Ngày 29/4, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 và triển khai công tác trọng tâm tháng 5 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

anh thuong ky 5 5 22

Tháng 4, sản xuất nông, lâm nghiệp được chú trọng, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo nông dân tập trung chăm sóc lúa vụ xuân hè 2022. Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm dịch tại các chợ, duy trì chốt kiểm dịch tại ngã ba Tòng Đậu. Các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã Tòng Đậu, Mai Hạ, Vạn Mai, Mai Hịch khảo sát thực hiện bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đăng ký đạt chuẩn năm 2022. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch năm 2022, tiếp tục hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, trong tháng đã có 75.566 lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó có 900 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 86.372 triệu đồng. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp, hoàn thiện hồ sơ các công trình đã hoàn thành để nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng và thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước theo quy định. Công tác giáo dục và đào tạo triển khai đầy đủ các phong trào thi đua. Công tác y tế được thực hiện tốt, trong tháng tỷ lệ số lần khám bệnh tại trung tâm y tế huyện đạt 88,4%, số lượt điều trị nội trú đạt 48,08%, công suất sử dụng giường bệnh 108,51%. Lao động, xã hội thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội…. Công tác quốc phòng an ninh được duy trì và giữ vững.

Tại hội nghị đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Công tác sắp xếp cán bộ công chức dôi dư, công tác giải tỏa hành lang An toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Mai Châu, tình trạng xe điện không đủ điều kiện hoạt động.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức lại chợ nông sản Mai Châu nhằm hoạt động hiệu quả. Công tác quản lý xe điện cần có chế tài, quy chế hoạt động để quản lý hoạt động của xe điện. triển khai kế hoạch phòng cháy, chữa cháy. Đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông. Làm tốt công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai. Kiểm tra các dự án chậm triển khai trên địa bàn.

Thanh Loan (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Your IP: 18.206.14.36
2022-07-07 04:52