CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159139
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
574
1943
11512
505819
25870
46479
2159139

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 09:54

Ngày 15/06, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị lần thứ VII, khóa XXV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có bà Đặng Bích Ngọc - PCT UBMTTQVN tỉnh Hòa Bình; Đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 Ba Duoc MTTQ ds
 

 

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQVN huyện Mai Châu đã khắc phục những khó khăn, phát huy những thuận lợi tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các văn bản của MTTQ cấp trên. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, vận động, xây dựng, quản lý quỹ “Vì người nghèo” trao quà, làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.

Trong công tác bầu cử, MTTQVN huyện cũng chủ động phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử và phòng nội vụ tham mưu cho cấp ủy kịp thời tổ chức triển khai các Chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên đến MTTQ các xã, thị trấn. Thực hiện các bước, quy trình bầu cử đảm bảo đúng luật, đảm bảo tỷ lệ về cơ cấu, thành phần, số lượng. Đặc biệt trong ngày bầu cử trên 40.000 cử tri trong toàn huyện đã đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đảm bảo an toàn. 

Sep Nghi MTTQ ds 
Đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hòa Bình và đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN huyện đã đạt được, nhất là trong công tác chuẩn bị bầu cử. Các đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới MTTQ từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác giám sát phản biện xã hội, kiện toàn công tác cán bộ và các nhiệm vụ về an sinh xã hội; vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KTXH, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị.

KTMT ds 
UBMTTQVN huyện Mai Châu tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Mai Châu đã tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

 Anh TT 05 ds

 

Dự tại điểm cầu Mai Châu có các đồng chí: Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Công Nghị - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trưởng khối các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị tại Hội nghị khẳng định, 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu, từng bước trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, Đảng viên, tạo ra những thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Việc tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm và các nội dung chủ yếu của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, nền nếp, hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, trở thành quyết tâm chính trị cao và hành động quyết liệt trong các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Gắn với phong trào thi đua, cải cách hành chính, xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ, với nhiều nội dung sáng tạo có tính đột phá, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

 


Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Ngày 14/6, Ủy ban Bầu cử huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có các đồng chí: Đại tá Lê Xuân Minh - UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc công an tỉnh; Đặng Mai Sơn - TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các đồng chí trong Ban bầu cử Huyện, đại diện UBBC các xã, thị trấn.

 Anh KMTKBC ds
 Đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị.

 

Để tổ chức thành công cuộc bầu cử, huyện Mai Châu đã thành lập tổ chức, bộ máy thực hiện, chuẩn bị nhân sự và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử. Thành lập 8 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 122 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã. Qua 3 lần hiệp thương đã lựa chọn ra 56 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 544 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Tổ chức 133 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với trên 8.300 cử tri tham dự. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng, an ninh trật tự đảm bảo, công tác phòng chống dịch Covid-19 thực hiện theo quy định 5K của Bộ Y tế. Kết quả, tổng số cử tri đi bầu tính đến 17h ngày 23/5 là 40.043/40.043 đạt tỷ lệ 100%. Số người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh là 5 người, 32 người trúng cử đại biểu HĐND huyện, 326 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Mai Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ cao. Đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. 

 Anh KTBC ds
 UBND huyện Mai Châu trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Châu đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Mai Châu đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đã xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực.

Để đạt được kết quả tiêu biểu, trong thời gian qua Ủy ban MTTQ, đoàn thể các cấp từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện quy ước, hương ước và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến nay, toàn huyện có 230 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực và đang phát huy hiệu quả. Trong đó có 89 mô hình về lĩnh vực kinh tế; 48 mô hình lĩnh vực văn hóa, xã hội; 47 mô hình về lực lượng an ninh quốc phòng; 46 mô hình về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị. Điển hình như gia đình ông Ngần Văn Hùng với mô hình kinh tế tổng hợp hội viên hội cựu chiến binh xã Mai Hạ; bà Vì Thị Mai với mô hình homestay chi hội phụ nữ xã Chiềng Châu; ông Nguyễn Văn Bình với mô hình trồng cam chi hội nông dân xã Xăm Khòe; chị Đinh Thị Hoa với mô hình nuôi dê chi hội phụ nữ xã Tân Thành; mô hình dân vận khéo “Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ trong công tác của lực lượng cảnh sát giao thông” công an huyện Mai Châu…. 

Bà Vì Thị Mai – Xóm Lác xã Chiềng Châu huyện Mai Châu cho biết: Qua mô hình kinh tế của gia đình tôi, tôi thấy thu nhập ổn định, tạo điều kiện cho chị em trong làng có công việc ổn định. Qua mô hình tôi muốn nhân rộng ra để tạo điều kiện ra cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn có công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình.

ANH DVK 3 DS 
 Cựu chiến binh Ngần Văn Hùng, xã Mai Hạ (bên trái) phát triển thành công mô hình kinh tế tổng hợp, cho hiệu quả kinh tế cao.

 

Cùng với đó, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các địa phương đã tổ chức cho 10.762 hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 87/116 khu dân cư đăng ký đạt khu dân cư văn hóa. Đồng thời, trong năm 2020, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát” phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát từ quỹ “vì người nghèo” đã hỗ trợ xây dựng được 12 nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. 

Ông Ngần Văn Phúc – Chủ tịch UBMTTQ xã Chiềng Châu cho biết: Để đưa các phong trào dân vận khéo trong thời gian tới, xã Chiềng Châu cần thực hiện một số nội dung như tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, MTTQ xã sẽ tích cực tham mưu cho thường trực Đảng ủy để có nhũng văn bản chỉ đạo đưa ra các chỉ thị, nghị quyết về thực hiện các phong trào dân vận khéo cũng như duy trì và nhân rộng các mô hình dân vận khéo của đơn vị xã. Đồng thời cũng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các mô hình dân vận khéo của các xóm, đoàn thể về công tác tổ chức thực hiện, triển khai các hoạt động về phong trào dân vận khéo và tổ chức các hình thức sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả hoạt động trong năm với các phong trào dân vận khéo trong năm và đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo đồng thời qua hội nghị sơ tổng kết cũng sẽ động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích về công tác thi đua dân vận khéo của xã.

ANH DVK 2 DS 
 Đại diện UBMTTQVN huyện Mai Châu trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Khà Văn Thiểu, xã Chiềng Châu xây dựng nhà "Đại đoàn kết”.

 

Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo" gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở các xã, thị trấn trên địa bàn  huyện Mai Châu đã tác động rất lớn tới đời sống, nhận thức của nhân dân, tạo bước chuyển biến rõ nét về ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, sự gắn bó mật thiết hơn giữa Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, đã tạo thêm động lực mới thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. 

Bà Hà Thị Dược – UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu cho biết: Để phong trào dân vận khéo của huyện Mai Châu trong thời gian tới có hiệu quả và có nhiều hoạt động, ban chỉ đạo phong trào thi dua dân vận khéo của huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp như các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện tới cơ sở tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua dân vận khéo gắn với phong trào thi đua yêu nước và chỉ thị số 05 của Bộ chính trị thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm phát triển kinh tế xã hội;đa dạng hóa các hình thức vận động nhân dân xây dựng và thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo để nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tiếp tục đưa phong trào đi vào cuộc sống hàng ngày của các tầng lớp nhân dân; tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình có hiệu quả; duy trì tốt hoạt động của ban chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua các cấp; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ sở thực hiện tốt các phong trào thi đua dân vận khéo làm như thế nào cho nội dung phong trào thi đua dân vận khéo ngày càng phong phú, tích cực phù hợp với tình hình, đặc điểm với địa phương và đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra”.

ANH DVK 1 DS 
 Nhân dân xã Nà Phòn hưởng ứng phong trào "Toàn dân tích cực xây dựng nông thôn mới".

 


Hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” ở huyện Mai Châu đã góp phần xây dựng đời sống văn hoá, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; góp phần củng cố cơ sở đảng, chính quyền, khối dân vận cơ sở vững mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. tạo động lực hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn.Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Ngày 4/6, đoàn công tác UBMTTQVN tỉnh Hòa Bình do đồng chí Xa Đức Thọ - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hòa Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hai cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid–19 tại huyện Mai Châu.

 anh tang qua cah
 Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Hòa Bình tặng quà cho cán bộ tham gia phòng, chống Covid – 19 tại cơ sở cách ly công an cũ huyện Mai Châu.

 

Tại đây đoàn đã trao tặng 40 triệu đồng tới những người tham gia trực tiếp phòng chống dịch Covid–19 tại 2 cơ sở cách ly tập trung, trong đó hỗ trợ nhân viên y tế 1 triệu đồng/người; cán bộ, chiến sĩ phục vụ 500.000 đồng/người; tặng 2 cơ sở cách ly tập trung và UBMTTQVN huyện Mai Châu 4750 chiếc khẩu trang; 600 chai nước sát khuẩn; 90 bộ quần áo bảo hộ; 65 kính chắn giọt bắn. Đến thăm và tặng quà, đồng chí trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ tuyến đầu chống dịch, góp phần cùng với tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh và mong muốn các lực lượng chức năng tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

 

 

Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy