Ngày 29/11/2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ đã tiến hành kỳ họp thứ 26. Đồng chí Vì Thị Thuỳ Dung - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ chủ trì kỳ họp.

 a5f75a290401fd5fa410
 ảnh: Hội nghị Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ

 

   Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

   1. Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà - Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ trường THPT Mai Châu có dấu hiệu vi phạm liên quan trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Hòa Bình.

   Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tình Hòa Bình, với trách nhiệm là cán bộ chấm thi tự luận môn Ngữ Văn, đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà đã thiếu trách nhiệm, không thực hiện đúng quy trình, thủ tục chấm thi theo quy chế thi, không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ cấp trên giao. Mặc dù đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà không có hành vi chấm nâng điểm bài thi cho thí sinh, nhưng việc thiếu trách nhiệm, không thực hiện đúng quy trình, thủ tục chấm thi theo Quy chế thi của đồng chí là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng khác thực hiện việc can thiệp, nâng điểm thi trái pháp luật cho các thí sinh; gây bức xúc trong xã hội, làm mất đi cơ hội xét tuyển Đại học của các thí sinh khác; trực tiếp xâm hại đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước, làm giảm sút và mất lòng tin rất lớn của nhân dân đối với các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung và ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng.

   Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà đến mức phải thi hành kỷ luật.

   2. Xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm

   UBKT Huyện ủy đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật của Tổ kiểm tra đối với đồng chí  Nguyễn Thị Vinh Hà -Đảng viên Chi bộ trường Trung học phổ thông Mai Châu. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà bằng hình thức Khiển trách.

   Đồng thời tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, xem xét xử lý kỷ luật hành chính đối với đồng chí Nguyễn Thị Vinh Hà.

   3. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, cho ý kiến vào Dự thảo Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và UBKT Huyện ủy năm 2020; Quyết định điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí Ủy viên UBKT và chuyên viên Cơ quan UBKT Huyện ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hà Công Đạt (UBKT Huyện uỷ)