Sáng 24/7/2020 Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc . Dự đại hội có đồng chí Khà Thị Luận, Phó trưởng ban Văn hoá xã hội HĐND tỉnh, đoàn công tác chỉ đạo đại hội của tỉnh.

Theo chương trình làm việc, đồng chí Đinh Hùng Cường – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy thay mặt Đoàn chủ tịch đã báo cáo trước Đại hội kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Ra mắt BCH đảng bộ huyện khoá XXVI nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 37 đồng chí.

BCH 26

Đại hội đã trân trọng ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của 07 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 25, không tham gia cấp ủy khóa mới. Các đồng chí trong đoàn chủ tịch Đại hội đã tặng hoa chúc mừng 07 đồng chí và mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm đóng góp các ý kiến quý báu, giúp BCH khóa mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo quyết định phân bổ của BTV Tỉnh ủy, Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ 17 gồm 20 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần: đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, đổi mới. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc đề ra.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết, xác định những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà đảng bộ, nhân dân huyện Mai Châu cần tập trung thực hiện trong năm năm tới. Đó là: Tiếp tục xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; đảm bảo quốc phòng an ninh; huy động mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng huyện Mai Châu thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến du lịch hấp dân, thân thiện và an toàn.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công của sự kiện chính trị này, có ý nghĩa quan trọng, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, tin tưởng vào thành công của công cuộc đổi mới đất nước, thi đua phát triển kinh tế - xã hội xây dựng huyện Mai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Khà Hiếu (Trung tâm VHTT-TT)