CTTDT

41906

Your IP: 3.237.67.179
2020-11-25 10:42

Sáng ngày 29/10/2020, tại UBND xã Bao La huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân xã Bao La. Đế dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Di, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cùng các đồng chí lãnh đạo thuộc các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện.

BAOLA
 Đ/c Hà Văn Di TUV, BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Nguyến Văn Lâm, Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 14 ý kiến xoay quanh những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Đề nghị hỗ trợ kinh phí để xây dựng cầu suối Chiềng, đường xóm Báo – Phày ở xóm Báo; đề nghị hỗ trợ kinh phí để khắc phục các tuyến mương, bai bị thiệt hại do mưa lũ gây ra nhằm đảm bảo nước tưới cho đồng ruộng; một số hộ dân lấn chiếm đất nông nghiệp xây dựng nhà ở tại xóm Pạnh, xóm Vặn và xóm Quyết Thắng; cải tạo trường mầm non và xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường để trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2021; Một số người dân chưa được hưởng số tiền hỗ trợ do đại dịch Covid 19 tại xóm Pạnh; Cải tạo đường dây điện tại xóm Chiềng Pùng; cải tạo tuyến đường từ Chiềng Pùng xuống xóm Vế; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa tại xóm Phày Mòn….Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo đã tiếp thu các ý kiến và trả lời, giải trình kiến nghị của các cử tri để từng việc được rõ ràng và cụ thể. Phần trả lời của ban ngành đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các cử tri nhằm góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.

Kết luận buổi tiếp xúc đối thoại, đồng chí Hà Văn Di – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của các cử tri đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân xã Bao La đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã đem lại cho mọi người dân càng hiểu hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng xã Bao La ngày càng văn minh giàu đẹp./.

Thu Hường – Trung tâm VHTT$TT Mai Châu

Đường dây nóng