CTTDT

1943

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 08:51

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19 thời gian qua các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Mai Châu đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm phòng, tránh và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn người dân có ý thức tốt thì một vài cá nhân vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

anh cv4 ds
 Người dân thực hiện giãn cách khi đến giao dịch tại bộ phận hành chính một cửa Thị trấn Mai Châu.

Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mai Châu về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND thị trấn Mai Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra địa bàn, nhắc nhở người dân nhất là những hộ kinh doanh dọc đường Quốc lộ 15 chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh đồng thời yêu cầu trên 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thường xuyên tụ tập đông người ký cam kết về việc thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với các quy định cụ thể như: nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan cấp trên; tuân thủ Thông điệp 5K; đeo khẩu trang trong quá trình bán hàng, bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay; không nhận đặt cơm, bán hàng cho khách có nhu cầu tập trung đông người tại nhà hàng, quán ăn. Tại các cơ quan, cửa hàng đều bố trí nước sát khuẩn ở cửa ra vào, treo biển yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho người dân khi đến liên hệ công việc, mua sắm.

anh covid 5 ds
 Các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhìn chung các cơ sở, các hộ kinh doanh thực hiện khá nghiêm túc các quy định trên song vẫn còn một bộ phận người dân vẫn còn lơ là, chủ quan, số ít người dân ra đường vẫn chưa đeo khẩu trang, còn tụ tập đông người, người bán hàng có đeo khẩu trang tuy nhiên vẫn có một số người đeo không đúng cách, khẩu trang không che mũi, có người còn bỏ khẩu trang để nói chuyện với nhau,…

Hình ảnh một số người dân vẫn chưa thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch:
anh cv1.2 ds
 anh cv5 ds
 anh cv6 ds

Trước thực tế đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Thanh Hạnh (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng