CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 22 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159169
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
604
1943
11542
505819
25900
46479
2159169

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 10:16

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Mai Châu đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đã xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực.

Để đạt được kết quả tiêu biểu, trong thời gian qua Ủy ban MTTQ, đoàn thể các cấp từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện quy ước, hương ước và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến nay, toàn huyện có 230 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực và đang phát huy hiệu quả. Trong đó có 89 mô hình về lĩnh vực kinh tế; 48 mô hình lĩnh vực văn hóa, xã hội; 47 mô hình về lực lượng an ninh quốc phòng; 46 mô hình về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị. Điển hình như gia đình ông Ngần Văn Hùng với mô hình kinh tế tổng hợp hội viên hội cựu chiến binh xã Mai Hạ; bà Vì Thị Mai với mô hình homestay chi hội phụ nữ xã Chiềng Châu; ông Nguyễn Văn Bình với mô hình trồng cam chi hội nông dân xã Xăm Khòe; chị Đinh Thị Hoa với mô hình nuôi dê chi hội phụ nữ xã Tân Thành; mô hình dân vận khéo “Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ trong công tác của lực lượng cảnh sát giao thông” công an huyện Mai Châu…. 

Bà Vì Thị Mai – Xóm Lác xã Chiềng Châu huyện Mai Châu cho biết: Qua mô hình kinh tế của gia đình tôi, tôi thấy thu nhập ổn định, tạo điều kiện cho chị em trong làng có công việc ổn định. Qua mô hình tôi muốn nhân rộng ra để tạo điều kiện ra cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn có công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình.

ANH DVK 3 DS 
 Cựu chiến binh Ngần Văn Hùng, xã Mai Hạ (bên trái) phát triển thành công mô hình kinh tế tổng hợp, cho hiệu quả kinh tế cao.

 

Cùng với đó, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các địa phương đã tổ chức cho 10.762 hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 87/116 khu dân cư đăng ký đạt khu dân cư văn hóa. Đồng thời, trong năm 2020, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát” phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát từ quỹ “vì người nghèo” đã hỗ trợ xây dựng được 12 nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. 

Ông Ngần Văn Phúc – Chủ tịch UBMTTQ xã Chiềng Châu cho biết: Để đưa các phong trào dân vận khéo trong thời gian tới, xã Chiềng Châu cần thực hiện một số nội dung như tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, MTTQ xã sẽ tích cực tham mưu cho thường trực Đảng ủy để có nhũng văn bản chỉ đạo đưa ra các chỉ thị, nghị quyết về thực hiện các phong trào dân vận khéo cũng như duy trì và nhân rộng các mô hình dân vận khéo của đơn vị xã. Đồng thời cũng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các mô hình dân vận khéo của các xóm, đoàn thể về công tác tổ chức thực hiện, triển khai các hoạt động về phong trào dân vận khéo và tổ chức các hình thức sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả hoạt động trong năm với các phong trào dân vận khéo trong năm và đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo đồng thời qua hội nghị sơ tổng kết cũng sẽ động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích về công tác thi đua dân vận khéo của xã.

ANH DVK 2 DS 
 Đại diện UBMTTQVN huyện Mai Châu trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Khà Văn Thiểu, xã Chiềng Châu xây dựng nhà "Đại đoàn kết”.

 

Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo" gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở các xã, thị trấn trên địa bàn  huyện Mai Châu đã tác động rất lớn tới đời sống, nhận thức của nhân dân, tạo bước chuyển biến rõ nét về ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, sự gắn bó mật thiết hơn giữa Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, đã tạo thêm động lực mới thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. 

Bà Hà Thị Dược – UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu cho biết: Để phong trào dân vận khéo của huyện Mai Châu trong thời gian tới có hiệu quả và có nhiều hoạt động, ban chỉ đạo phong trào thi dua dân vận khéo của huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp như các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện tới cơ sở tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua dân vận khéo gắn với phong trào thi đua yêu nước và chỉ thị số 05 của Bộ chính trị thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm phát triển kinh tế xã hội;đa dạng hóa các hình thức vận động nhân dân xây dựng và thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo để nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tiếp tục đưa phong trào đi vào cuộc sống hàng ngày của các tầng lớp nhân dân; tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình có hiệu quả; duy trì tốt hoạt động của ban chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua các cấp; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ sở thực hiện tốt các phong trào thi đua dân vận khéo làm như thế nào cho nội dung phong trào thi đua dân vận khéo ngày càng phong phú, tích cực phù hợp với tình hình, đặc điểm với địa phương và đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra”.

ANH DVK 1 DS 
 Nhân dân xã Nà Phòn hưởng ứng phong trào "Toàn dân tích cực xây dựng nông thôn mới".

 


Hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” ở huyện Mai Châu đã góp phần xây dựng đời sống văn hoá, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; góp phần củng cố cơ sở đảng, chính quyền, khối dân vận cơ sở vững mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. tạo động lực hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn.Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy