CTTDT

hinh anh hoat dong

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 05:44

Chiều ngày 16/7, Liên đoàn lao động huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong những tháng đầu năm, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cấp công đoàn trong huyện đã chủ động đề ra nhiều giải pháp, kịp thời điều chỉnh quy mô, cách thức tổ chức một số hoạt động, phong trào phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch. Kịp thời thăm, động viên, tặng quà dịp lễ, tết cho công nhân lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay đã có 76/77 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức thành công hội nghị Cán bộ công chức, hội nghị Người lao động và 100% CĐCS đăng ký thi đua trong CNVCLĐ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm các cấp công đoàn đã kết nạp mới được 154 công đoàn viên và thành lập được 1 CĐCS với 29 đoàn viên; các cấp công đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra được 65 cuộc, qua đánh giá các cấp công đoàn đều triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng; duy trì tốt công tác nữ công; việc thu kinh phí công đoàn được thực hiện tốt. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hoạt động một số CĐCS khối doanh nghiệp không ổn định, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao những cố gắng của LĐLĐ huyện trong thời gian qua. Các đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới LĐLĐ huyện cần thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo đồng thời chú trọng một số nhiệm vụ khác như: tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chú trọng phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; kiện toàn củng cố nâng cao chất lượng các CĐCS; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình đời sống của cán bộ, công nhân VCLĐ; khẩn trương rà soát các đối tượng được trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tiếp tục quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động;…

Hội nghị cũng tiến hành bầu bổ sung ủy viên BCH LĐLĐ huyện Mai Châu khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch, PCT LĐLĐ huyện khóa VIII.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng