Ngày 17/6/2022, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy đã họp kỳ thứ 14. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung sau:

1. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với Chi ủy chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Văn Viễn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Hà Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chưng - Đảng viên, Kế toán Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Mai Châu

Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với Chi ủy chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (PT DTNT THCS&THPT) huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kết quả kiểm tra và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Văn Viễn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Hà Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chưng - Đảng viên, Kế toán Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Mai Châu, UBKT Huyện ủy nhận thấy:

Chi ủy chi bộ Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong chi bộ thực hiện các nhiệm vụ được giao, dẫn đến để một số cán bộ, đảng viên trong Chi bộ vi phạm các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý tài chính năm 2021; để nhà trường lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện CMHS để triển khai thu các khoản thu ngoài quy định, để tăng cường cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường, mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nhà trường không đúng quy định, gây sức ép về số khoản thu lên gia đình người học, gây bức xúc đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, với cha mẹ học sinh, nhân dân, dẫn đến có nhiều đơn thư, thông tin phản ánh, kiến nghị tới các cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Xem xét trách nhiệm của các đồng chí Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Văn Viễn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Hà Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chưng - Đảng viên, Kế toán Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Mai Châu, UBKT Huyện ủy nhận thấy các đồng chí có tên trên đã vi phạm các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý tài chính; vi phạm Quy định trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng; gây bức xúc đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, với cha mẹ học sinh, nhân dân, dẫn đến có nhiều đơn thư, thông tin phản ánh, kiến nghị tới các cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng tới uy tín của tổ chức đảng và ngành Giáo dục và Đào tạo.

Xét nội dung, tính chất sự việc, phân tích nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm, vi phạm; căn cứ các Quy định của Đảng, UBKT Huyện ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với Chi ủy chi bộ Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025.

UBKT Huyện ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chưng - Đảng viên, Kế toán đơn vị; kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với đồng chí Phạm Văn Viễn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Hà Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

2. Xem xét kết quả giám sát Chi bộ Trường PTDTNT THCS & THPT B huyện Mai Châu trong việc thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Sau khi xem xét báo cáo kết quả giám sát đối với Chi bộ Trường PTDTNT THCS & THPT B huyện Mai Châu, UBKT Huyện ủy đã thảo luận và nhất trí với nội dung báo cáo của Đoàn giám sát. Nhìn chung, Chi bộ Trường PTDTNT THCS & THPT B huyện Mai Châu đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện tốt Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tổ chức sinh hoạt chi bộ theo quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ. Ngoài ra, qua giám sát việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đối với chi bộ, Đoàn giám sát của UBKT Huyện ủy đã phát hiện Trường PTDTNT THCS & THPT B huyện Mai Châu còn có những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính; công tác quản lý các nguồn thu do cha mẹ học sinh đóng góp trong năm học 2020-2021 theo kết luận thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

Đối với những hạn chế, khuyết điểm liên quan nội dung giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, UBKT Huyện ủy yêu cầu Chi bộ Trường PTDTNT THCS & THPT B huyện Mai Châu rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính; công tác quản lý các nguồn thu do cha mẹ học sinh đóng góp trong năm học 2020-2021 được phát hiện từ kết luận thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình UBKT Huyện ủy đã thống nhất quyết định trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và các đảng viên có liên quan.

ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY

Thông tin tuyển dụng