“Là người cán bộ, đảng viên thì phải gương mẫu đi đầu để Nhân dân tin và làm theo. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản thân để gánh vác công việc chung, thực sự lo cho dân, vì dân”. Bài học không mới mà vẫn nguyên giá trị nêu trên cũng là điều mà ông Sùng A Chênh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu luôn coi là mục tiêu để phấn đấu.

Anh bai a Chenh 23 6 22 lv 

 

Sinh ra và lớn lên nơi vùng núi khó khăn của huyện vùng cao Mai Châu, ông Sùng A Chênh là một trong số ít con em người Mông học lên đại học, sau đó về công tác tại Trạm KNKL huyện, năm 2015 được điều động làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy, rồi được được bầu là Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023. Từ tháng 12/2021, với cương vị là UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ông luôn chú trọng xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong đơn vị, lồng ghép các chương trình công tác hội vào thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW theo chủ đề từng năm, tích cực tham mưu, triển khai có hiệu quả các chương trình công tác. Giai đoạn năm 2016 - 2020, trên cương vị là Chủ tịch Hội nông dân huyện, ông lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành và vượt 12 chỉ tiêu thi đua Hội Nông dân tỉnh giao. Trong đó, quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ Hội Nông dân, giúp các hộ dân trên địa bàn huyện có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, triển khai nhiều mô hình hiệu quả như: Nuôi cá lồng tại xã Sơn Thủy; chăn nuôi bò sinh sản tại xã Cun Pheo, Xăm Khòe, Mai Hịch, Thành Sơn, Bao La... Ông Sùng A Chênh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với bản thân tôi trong những năm qua cũng đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy để xây dựng chương trình công tác của năm, đặc biệt là công tác phòng chống tảo hôn của huyện, qua quá trình công tác xuống nắm tình hình tại cơ sở, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, từng bước tuyên truyền do đó tình hình trạng tảo hôn ở 2 xã đồng bào Mông giảm đáng kể. 6 tháng đầu năm 2022 xã Hang Kia giảm 9 cặp, xã Pà Cò giảm 19 cặp”.

 Anh bai a Chenh 23 6 22 hang rao

 

Đặc biệt, ông Sùng A Chênh đã vận động hội viên nông dân 2 xã Pà Cò, Hang Kia khôi phục, xây dựng mô hình “Hàng rào đá” góp phần chỉnh trang làng bản, nhà cửa, xây dựng thành công mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu”, góp phần phát triển du lịch cộng đồng. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, ông và gia đình luôn có ý thức giữ gìn phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào Mông nên đã quyết định làm du lịch cộng đồng, mô hình homestay Y Sao với các sản phẩm trải nghiệm văn hóa người Mông đang là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước trong hành trình khám phá các bản làng. Ông Sùng A Dềnh - Xóm Chà Đáy, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình chia sẻ: “Đồng chí Sùng A Chênh có rất nhiều ý kiến đóng góp đối với địa phương đặc biệt là mô hình “Hàng rào đá”, bên cạnh đó đồng chí còn phát triển kinh tế gia đình thông qua làm du lịch cộng đồng, là cán bộ trẻ có nhiều tâm huyết để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Là con em dân Mông được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện phát triển và trưởng thành, ông Chênh trăn trở trước khó khăn của trẻ em người Mông khi đi học ở trường huyện. Hơn 10 năm qua, gia đình ông đã xây nhà trọ, đón con em người dân tộc Mông 2 xã Hang Kia, Pà Cò về ở miễn phí. Tới nay, khu nhà trọ đã đón nhận hơn 200 lượt con em người Mông về học trường huyện, thay gia đình các em giữ trách nhiệm quán xuyến trong thời gian học xa nhà. Ông Sùng A Chênh UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết thêm: “Năm 2018 cá nhân tôi đã đi thăm mô hình du lịch tại Hà Giang, chúng tôi đã xếp thành công mô hình hàng rào đá, đây là mô hình phù hợp chỉnh trang đường làng ngõ xóm, từ ý tưởng hàng rào đá gia đình đầu tư homestay tạo công ăn việc làm cho con em trong gia đình để có thu nhập mà không phải đi làm ăn xa”.

Anh bai a Chenh 23 6 22 homestay 
 Homestay Y Sao của gia đình ông Sùng A Chênh.

 

Dù ở cương vị công tác nào ông Sùng A Chênh luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, truyền lửa cho các phong trào thi đua, là một điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, quá trình công tác ông đã nhận được bằng khen, giấy khen, tiêu biểu như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2021; bằng khen của BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018 -2019; bằng khen của của chủ tịch UBND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2019.Đinh Thảo (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

Thống kê truy cập

2423296
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
440
1636
11307
767991
13420
42642
2423296

Your IP: 18.206.14.36
2022-07-07 04:47