Sáng ngày 24/6, Huyện ủy Mai Châu tổ chức giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Hà Công Nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Anh giao ban noi chinh 29 6 22 sep Nghi
 Đồng chí Hà Công Nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan khối nội chính đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng gắn với nhiệm vụ chính trị năm 2022; đồng thời đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Công tác quân sự - quốc phòng được đảm bảo; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố cấp huyện, diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2022. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ động phối hợp với cơ quan điều tra kiểm sát các tin báo, tin tố giác tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; 6 tháng đầu năm đã kiểm sát 58 vụ, 26 bị can. Toà án đã thụ lý 96 vụ án các loại, đã giải quyết 66 vụ đạt tỷ lệ 69,79% số vụ án đã thụ lý. Tiếp nhận và giải quyết 34 tin báo, tố giác tội phạm. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý được tăng cường. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được các cơ quan tư pháp quan tâm và thực hiện tốt. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những mặt còn hạn chế trong công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện giúp công tác Nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả, hiệu lực cao hơn.

Anh giao ban nc 24 6 22 TL
 Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Trong thời gian tới, các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục quán triệt, triển khai đồng bộ toàn diện chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược cải cách tư pháp; tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện công tác tuyên truyền luật phòng chống tham nhũng; nâng cao hoạt động của các cơ quan tư pháp và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Thông tin tuyển dụng

Your IP: 44.200.30.73