Sau một ngày rưỡi làm việc với tinh thần dân chủ, khẩn trương và trách nhiệm cao. Sáng ngày 26/7, kỳ họp thứ bảy, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng nhân dân huyện Mai Châu đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Anh HDND 28 7 22 Sep Lan

Tại kỳ họp lần này có 16 báo cáo được các đại biểu thông qua, trong đó báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm nêu rõ tổng giá trị sản xuất ước thực hiện trên 1 nghìn 600 tỷ đồng, trồng mới được 65,3ha rừng, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước thực hiện trên 29 tỷ đồng. Công tác giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện đầy đủ. Chính sách người có công, an sinh xã hội, lao động việc làm, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục được thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hiệu quả hoạt động tư pháp, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo từng bước được nâng lên.

Anh HDND 28 7 22 SEP Hoan
 Đồng chí Phạm Văn Hoàn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tại kỳ họp.

Trong khuôn khổ của kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất thông qua 4 tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021; tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023; tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức vụ ủy viên UBND huyện Mai Châu đối với ông Trần Mạnh Tân - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện; tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Mai Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đại biểu Nguyễn Văn Lâm – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Mai châu do chuyển công tác khác.

Anh HDND 28 7 22 Chat van
 Các đại biểu chất vấn tại kỳ họp.

Trước đó, tại phiên họp thứ hai diễn ra chiều ngày 25/7, các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận tại 2 tổ, với 17 ý kiến tham luận. Trong phiên chất vấn tại hội trường, đại diện cho một số ngành như tài nguyên môi trường, phòng nông nghiệp, phòng giáo dục & đào tạo, kinh tế hạ tầng huyện đã trả lời và làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm hiện nay như: giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hộ dân khu tái định cư Pom Đồn xã Vạn Mai; tình hình triển khai các dự án thuê đất tại huyện Mai Châu; cắm mốc lộ giới khu lâm trường xã Mai Hịch; công tác quản lý các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện; nâng cao chất lượng giáo dục tại vùng khó khăn vùng sâu vùng xa; công tác luân chuyển giáo viên; nâng cấp hệ thống lưới điện tại một số xã... đã được các ngành liên quan giải trình và làm rõ. Một số vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được trình lên cấp trên xem xét giải quyết.

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Thông tin tuyển dụng

11932