Thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện Mai Châu về chương trình giám sát năm 2018, ngày 18/5/2018 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Mai Châu do đồng chí Hà Công Nghị, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc tổ chức, triển khai thực hiện chương trình nâng cấp đô thị Thị trấn Mai Châu từ loại V lên đô thị loại IV tại Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mai Châu.

Giám sát KTHT
 Đ/c Hà Công Nghị phát biểu kết luận cuộc giám sát

Tham dự có đồng chí Hà Công Thẻ, Tỉnh ủy viên, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, các đồng chí thành viên Đoàn giám sát theo Quyết định của TT.HĐND huyện, lãnh đạo, công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện;

Qua khảo sát tại UBND xã Tòng Đậu và giám sát trực tiếp tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đoàn giám sát nhận định: Trong thời gian qua, Phòng đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy - HĐND - UBND huyện triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Mai Châu đến năm 2020, công tác tuyên truyền, công tác lập quy hoạch và quản lý quy hoạch đã được Phòng chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu trung tâm thị trấn Mai Châu, Thực hiện Quyết định 744/QĐ-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh Hòa Bình về phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 Thị trấn Mai châu đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Trong năm 2017 phòng đã triển khai, thực hiện hoàn thành cắm 896 mốc, tổng diện tích quy hoạch 1/5000 là 4.640,93 ha, trong đó 1.029 ha điều chỉnh quy hoạch, 3.611,93 ha quy hoạch mở rộng, tổng kinh phí thực hiện quy hoạch trên 6 tỷ đồng từ Ngân sách huyện năm 2016. Tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công hội nghị công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/5000 khu Trung tâm thị trấn Mai Châu.

Tuy nhiên, để công tác triển khai thực hiện chương trình nâng cấp đô thị Thị trấn Mai Châu từ loại V lên đô thị loại IV trong thời gian tiếp theo Đoàn giám sát của thường trực cũng chỉ rõ: Do nguồn lực đầu tư cho xây dựng quy hoạch còn hạn chế, chưa có chính sách đào tạo, chuyển đổi nghề cho người dân sau khi thu hồi đất sản xuất phục vụ cho quy hoạch, công tác tuyên truyền còn chưa kịp thời đây là một trong những vướng mắc được huyện Mai Châu quan tâm và tìm giải pháp trong thời gian tiếp theo. Kết luận tại buổi giám sát đồng chí trưởng đoàn nhấn mạnh:  Phòng Kinh tế và Hạ tầng cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện về chỉ đạo thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch, phối hợp với các phòng chuyên môn liên quan làm tốt công tác thu hút đầu tư các dự án, giao quản lý mốc chỉ giới đỏ đã cắm, công tác quản lý xây dựng nhà đơn lẻ, tham mưu đề xuất nguồn kinh phí phục vụ chương trình nâng cấp đô thị hằng năm và kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ tuyên truyền nhằm góp phần thực hiện tốt lộ trình đã đề ra./.

Khà Tuyết (HĐND huyện)

Your IP: 18.206.14.36