slide1-29Giống như các bản làng của người Mường, người Thái – Bản Lác  thường sinh sống ở những nơi có sông, suối, làm nhà dựa lưng vào núi đồi, phía trước nhà thường là cánh đồng bao la.

river-view-bungalow-1Vẻ đẹp vùng thung lũng độc đáo, cùng văn hoá truyền thống giàu bản sắc của dân tộc Thái đã tạo cho vùng đất Mai Châu tiềm năng du lịch phong phú, hấp dẫn. Đó là sự hấp dẫn về văn hoá ẩm thực, với các món ăn truyền thống như: xôi tím, cá đồ, thịt lợn nướng…

nha-nghi-thai-binh-1Nhà nghỉ Thái Bình nằm ở cửa ngõ thị trấn Mai Châu tại địa chỉ số 71 – Tiểu khu 3 – Thị trấn Mai Châu, từ đây du khách có thể bắt đầu quá trình khám phá Mai Châu một cách thuận lợi. Ngọc Bách có tất cả 12 phòng, được đánh giá là nhà nghỉ có cơ sở vật chất và dịch vụ khá tốt ở thung lũng du lịch này.

lodge1Khách sạn Mai Châu Lodge là khách sạn cao cấp, sang trọng tại Mai Châu, chỉ cách Hà Nội 135km, nằm trong thung lũng Mai Châu thơ mộng. Một thiên đường ẩn mình trong thung lũng xinh đẹp, nơi bề dày lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ và một nền văn hoá dân tộc thiểu số rực rỡ sắc màu tạo nên một bức tranh hoàn mỹ.