Du lịch xe đạpHiện nay loại hình du lịch bằng xe đạp ngày càng được du khách ưa chuộng, vì đến với loại hình du lịch này, du khách sẽ được dịp khám phá, tìm hiểu đời sống và văn hóa của người dân bản địa, chính vì vậy du lịch bằng xe đạp ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Xe điệnXe điện là một loại xe gắn động cơ điện, chạy bằng ắc quy với tốc độ tối đa 25 km/giờ nên du khách sẽ không lo bỏ lỡ một khoảnh khắc nào khi chụp ảnh từ trên xe. Xe có 3 hàng ghế cho khoảng 6 người lớn, kể cả tài xế. Loại xe này không có cửa che để du khách thoải mái ngắm cảnh, gầm thấp và chạy ở tốc độ chậm nên rất an toàn.

Khi bạn tham gia tour du lịch Mai Châu bạn được cung cấp những phương tiện đi lại như xe đạp, xe máy miễn phí. Hơn nữa khoảng cách giữa những điểm du lịch ở Mai Châu là không quá xa để bạn phải sử dụng tới taxi.

Du khách tới Mai Châu có thể lựa chọn cho mình những hình thức đi lại khám phá khác nhau. Phổ biến là đi bộ, du khách sẽ được hướng dẫn viên đưa đi tản bộ quanh bản làng, ngắm nghía thăm thú cảnh vật, nếp sinh hoạt của người dân bản địa.