Ngày 19/6/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ vào văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đồng chí Hà Công Thẻ - TUV Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

anhgopy
 Đồng chí Hà Công Thẻ TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXV trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được soạn thảo chi tiết, tổng hợp cụ thể kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2015-2020. Với các nội dung trọng tâm như thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ về xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội đặc thù; thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, cải cách tư pháp; đánh giá chung những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị đã nghe các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến sát đáng vào nội dung dự thảo báo cáo trên nhiều khía cạnh như công tác tổ chức cán bộ, xây dựng, chỉnh đốn đảng, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội...

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Công Thẻ TUV Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đã đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm, tâm huyết vào dự thảo văn kiện cũng như đóng góp cho địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến để tiếp tục hoàn thiện Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ huyện Mai Châu trên cơ sở đánh giá đúng tình hình kinh tế - xã hội hiện nay, tính đến những thời cơ, thuận lợi mới xuất hiện và lường trước những khó khăn, thách thức phải vượt qua có thể xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2020 - 2025 thật đúng, sát với tình hình thực tế./.

Đinh Thảo TT VHTT&TT Mai Châu

Để triển khai kịp thời các nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 18/6/2020 Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 mở rộng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Luyến Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Hà Công Thẻ TUV BT Huyện ủy, đ/c Hà Văn Di Phó BTTT, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đặng Mai Sơn Phó BT Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị triển khai các bước thực hiện quy trình công tác giới thiệu nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhân sự khối chính quyền huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 và khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị. Đồng thời bỏ phiếu tín nhiệm nhân sự Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, nhân sự khối chính quyền khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Công Thẻ - TUV Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, quy trình nhân sự và công tác nhân sự cấp ủy có nhiều điểm mới so với nhiệm kỳ trước. Đây là một trong những nội dung rất quan trọng trong tổ chức đại hội Đảng. Trước đó, tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện đã thực hiện quy trình nhân sự tái cử BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI gồm 30 đồng chí, đủ điều kiện tái cử, đối với nhân sự lần đầu tham gia BCH Đảng bộ huyện gồm 5 bước, BTV Huyện ủy đã tiến hành rà soát, đánh giá từng trường hợp về tiêu chuẩn chính trị, đủ năng lực để đảm đương các chức danh nếu được phân công, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, cơ cấu, độ tuổi, cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, đề cao tính dân chủ, lựa chọn để giới thiệu những đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn tham gia vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đinh Thảo ( Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Trong 2 ngày 2 và 3/6, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Mai Châu đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư Huyện ủy Mai Châu.