CTTDT

41912

Your IP: 3.237.67.179
2020-11-25 10:44

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9 năm 2020, sáng ngày 11/9/2020 Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2020, đồng chí Đặng Mai Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu đã chủ trì phiên họp, dự phiên họp còn có các đồng chí Thành viên UBND huyện, đồng chí Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện…

UB9

Tại cuộc họp các đại biểu tiến hành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2020: Trong tháng 8 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thực hiện các biện pháp bao vây, khống chế dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn các xã: Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn; cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã thị trấn hướng dẫnnhân dân thực hiện các biện pháp khoanh vùng, xử lý dứt điểm bệnh lùn sọc đen trên cây lúa; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng, đến nay toàn huyện trồng được 438,15 ha rừng, trong đó trồng rừng tập trung là 212,91 ha, trồng rừng phân tán 225,24 ha. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú du lịch mở cửa đón khách và nghiên túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trong tháng có 4.575 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó khách quốc tế là 205 lượt, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 3.340 triệu đồng. Công tác xây dựng, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải và công tác quy hoạch được quan tâm chú trọng. Thu ngân sách Nhà nước tăng so với tháng trước. Chỉ đạo tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đảm bảo trang trọng, hiệu quả, triển khai chương trình lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng được quan tâm chú trọng,chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, chương trình xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế và chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone trên địa bàn huyện được duy trì. Công tác bảo tồn giá trị di sản văn hóa dân tộc được quan tâm, UBND huyện đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức kiểm kê Di sản văn hóa Nghệ thuật múa Keeng Lóong dân tộc Thái, huyện Mai Châu, thông qua đó nâng tầm giá trị nghệ thuật dân gian của đồng bào dân tộc Thái, góp phần lưu giữ và phát triển nghệ thuật múa Keeng Lóong, tạo điểm nhấn cho du lịch văn hóa huyện Mai Châu. Công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020, nhằm tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch hành chính, thực hiện các quy trình, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo quy địnhTình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Đặng Mai Sơn - Chủ tịch UBND huyện - chủ tọa cuộc họp chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất và tài sản trên đất thuộc sở hữu Nhà nước theo hướng dẫn tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính Phủ quy định việc sắp xếp lại xử lý tài sản công;tăng cường kiểm tra đối với các công trình do UBND các xã làm chủ đầu tư; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu dân cư xóm Văn và khu đô thị thị trấn Mai Châu, đảm kịp thời theo quy định; đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi mục đổi mục đích sử dụng đất nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung thực hiện các biện pháp bao vây, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các xã: Nà Phòn, Mai Hịch, Bao La, hạn chế dịch bệnh lây lay ra địa bàn lận cận; chỉ đạo nhân dân thực hiện các biện pháp khoanh vùng, xử lý dứt điểm bệnh lùn sọc đen trên cây lúa; Tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm, theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm phát luật và cảnh báo cho nhân dân biết thủ đoạn của các đối tượng vi phạm pháp luật để phòng tránh./.

Ngần Hội (Văn phòng HĐND-UBND huyện)

Đường dây nóng

THUE copy