CTTDT

1943

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 09:25

Giảm giá dịch vụ lưu trú, tổ chức khảo sát điểm đến cho các hãng lữ hành, báo chí truyền thông, hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá hình ảnh là những gì huyện Mai Châu đang thực hiện để kích cầu du lịch thời điểm này, đồng thời thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong tương lai.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên địa bàn huyện Mai Châu. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh cơ bản được khống chế, tuy nhiên du lịch vẫn gặp nhiều khó khăn, để hồi phục thu hút khách du lịch, huyện Mai Châu đã và đang thực hiện linh hoạt các giải pháp kích cầu như giảm giá, đa dạng hoá sản phẩm, mở phiên chợ vùng cao, quảng bá sản phẩm du lịch theo từng mùa. Đồng thời tạo ấn tượng, hiệu ứng tốt, lâu dài cho du lịch. Quý 1 năm 2021, huyện Mai Châu đã có kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể để kích cầu du lịch. Trong đó, huyện tập trung vào việc khai thác thế mạnh, tiềm năng, phát triển các sản phẩm, điểm đến mới hướng tới đối tượng khách cụ thể, thu hút du khách tới tham quan, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ. Bà Hà Thị Hòa - Huyện ủy viên, Trưởng phòng VHTT huyện Mai Châu cho biết: “Trong quý 1 năm 2021 ngay sau dịch Covid-19 được khống chế, lượng khách du lịch đến tham quan tại huyện Mai Châu rất đông, lượng khách đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao quý 1 năm 2021. Để phòng chống dịch trong tình hình mới, song song với việc kích cầu du lịch, phòng VHTT đã tham mưu UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch hướng dẫn cho khách khi đến tham quan du lịch tại huyện Mai Châu nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone để công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Mai Châu đạt hiệu quả tốt nhất”.

Hiện nay trên địa bàn huyện Mai Châu có tổng số 147 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 13 khách sạn, 28 nhà nghỉ, 106 nhà nghỉ cộng đồng phục vụ cho khoảng 400.000 lượt khách đến tham quan tại huyện. Để kích cầu du lịch thu hút du khách, các loại dịch vụ như lưu trú, ăn uống, văn nghệ, hoạt động trải nghiệm… đều được giảm giá. Song song với đó, các cơ sở du lịch cũng chủ động liên kết với các doanh nghiệp vận tải, lữ hành đưa ra các gói du lịch hấp dẫn, trọn gói các dịch vụ, sử dụng các dịch vụ ở khách sạn, homestay. Đồng thời, có phương án rõ ràng trong quảng bá, hướng tới đối tượng khách cụ thể, tăng cường các giải pháp quảng bá qua các kênh mạng xã hội, website quảng bá cả năm để du khách dễ dàng tìm kiếm. Ông Hà Trọng Lưu - Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Châu cho biết: “Đối với hoạt động du lịch trên địa bàn xã Chiềng Châu thực hiện theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, XVI về việc vừa xây dựng NTM vừa phát triển du lịch cộng đồng. Xã chúng tôi có Bản Lác đã được du khách trong và ngoài nước biết đến, do đó chúng tôi xác định đầu tư hạ tầng du lịch cộng đồng là việc làm cần thiết cấp bách, trong đó đề xuất với UBND huyện phê duyệt các dự án đầu tư vào địa bàn xã Chiềng Châu để du lịch ngày càng phát triển trên địa bàn xã”.

3 tháng đầu năm 2021, huyện Mai Châu đón 92.550 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó khách quốc tế 543 lượt người, khách nội địa trên 92.000 lượt người, tổng doanh thu ước đạt 76 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2020 lượt khách tăng 132,20%, doanh thu tăng 159,10%. Trên cơ sở các dự báo và đánh giá tình hình thực tế dịch bệnh, ngành du lịch huyện Mai Châu đặt ra mục tiêu phấn đấu cao nhất cho năm 2021 với tổng lượt khách trên 490.000, doanh thu ước đạt 402 tỷ đồng, công suất sử dụng phòng của các cơ sở lưu trú du lịch đạt từ 45 đến 50%. Bà Hà Thị Hòa - Huyện ủy viên, Trưởng phòng VHTT huyện Mai Châu cho biết thêm: “Để đạt chỉ tiêu kế hoạch giao cả về lượt khách và doanh thu trong năm 2021, chúng tôi đã tham mưu UBND huyện tăng cường tuyên truyền vận động các cơ sở lưu trú du lịch, đảm bảo các điều kiện về du lịch nâng cao chất lượng phục vụ du khách, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Phòng phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan truyền thông đến tác nghiệp tại huyện để tiếp tục quảng bá hình ảnh cũng như con người, thiên nhiên Mai Châu đến với du khách trong và ngoài nước”.

Để nắm bắt nhu cầu, xu hướng của khách du lịch nội địa nhằm phát triển một số loại hình, sản phẩm du lịch mang thương hiệu du lịch như sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng. Huyện Mai Châu cũng khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số trong quản lý, xúc tiến, quảng bá, marketing trực tuyến nhằm phát triển mạnh thị trường du lịch của huyện Mai Châu trong thời gian tới.

Đinh Thảo (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng