CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159182
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
617
1943
11555
505819
25913
46479
2159182

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 10:26

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mai Châu thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đến nay NHCSXH huyện đang triển khai 15 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, làm nhà ở, làm công trình nước sạch và vệ sinh của hộ gia đình nông thôn, vay vốn học sinh sinh viên, xuất khẩu lao động của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. 

anh nhcs 1 ds 
 Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, bà con trên địa bàn huyện Mai Châu đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vươn lên thoát nghèo.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến giao dịch với NHCSXH, hiện nay NHCSXH mở Điểm giao dịch tới UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Tại Điểm giao dịch xã nhân dân trên địa bàn được phục vụ các dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, cho vay, thu nợ, thu lãi và giải quyết các thủ tục vay vốn NHCSXH.

  1. Điều kiện để hộ gia đình được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.

1 - Phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay;

2 - Phải thuộc đối tượng vay vốn của các chương trình tín dụng NHCSXH nơi cho vay đang thực hiện.

3 - Phải là thành viên của Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

* Những hộ gia đình không được vay vốn của NHCSXH

1 - Những hộ không còn sức lao động, những hộ độc thân đang trong thời gian thi hành án hoặc những hộ được chính quyền địa phương xác nhận loại ra khỏi danh sách vay vốn vì mắc tệ nạn cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, lười biếng không chịu lao động.

2 - Những hộ thuộc diện chính sách xã hội như: già cả neo đơn, tàn tật, thiếu ăn do Ngân sách Nhà nước trợ cấp.

  1. Quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của hộ gia đình vay vốn NHCSXH

1 - Chủ hộ hoặc thành viên khác trong hộ gia đình được ủy quyền giao dịch là người đại diện Hộ gia đình chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với NHCSXH, là người trực tiếp ký nhận nợ, chịu trách nhiệm trả nợ NHCSXH.  

2 - Khi vay vốn NHCSXH hộ vay được miễn toàn bộ chi phí. Vì vậy, hộ vay không phải nộp tiền mua hồ sơ vay vốn và bất kỳ khoản chi phí nào khác cho cán bộ ngân hàng, cán bộ Hội nhận ủy thác và Ban quản lý Tổ TK&VV hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác.

3 - Sử dụng tiền vay đúng mục đích xin vay, trường hợp hộ vay sử dụng vốn sai mục đích thì phải thu hồi nợ trước hạn.

4 - Tuyệt đối không được cho người khác vay lại tiền vay của NHCSXH, những trường hợp cho người khác vay lại sẽ bị chuyển nợ quá hạn và thu hồi nợ trước hạn, hộ vay vẫn phải chịu trách nhiệm phải trả nợ khoản vay.

5 - Nộp lãi tiền vay và gửi tiền tiết kiệm theo quy ước hoạt động của Tổ cho Ban quản lý Tổ TK&VV trước ngày giao dịch 5 ngày. Khi nộp lãi và gửi tiền tiết kiệm hộ vay phải tự mình ký đầy đủ trên Bảng kê 13/TD và đề nghị Ban quản lý tổ giao Biên lai cho mình, hộ vay cần lưu giữ đầy đủ Biên lai để xuất trình khi ngân hàng kiểm tra và để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

6 - Khi đến hạn trả nợ hoặc khi không còn nhu cầu sử dụng vốn muốn trả nợ trước hạn, hộ vay trực tiếp đến trả nợ cho cán bộ NHCSXH vào ngày giao dịch cố định tại Điểm giao dịch xã, trường hợp hộ vay có nhu cầu trả nợ không trùng vào ngày giao dịch xã đề nghị hộ vay trực tiếp đến trụ sở ngân hàng huyện để trả nợ. Không được trả nợ gốc qua cán bộ Hội hoặc Ban quản lý tổ TK&VV.  

7 - Hộ vay có thể tìm hiểu các chính sách tín dụng (về đối tượng được vay vốn, mức vay, lãi suất tiền vay, thời hạn cho vay các chương trình tín dụng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm) hoặc đối chiếu số tiền vay, số dư tài khoản tiền gửi tiết kiệm trên các Bảng, biểu được NHCSXH công khai tại Điểm giao dịch xã hoặc liên hệ quan số điện thoại 02183.868163 để được giải đáp.

 

 

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy