CTTDT

hinh anh hoat dong

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 05:46

Chiều 19/7, đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã có buổi làm việc với UBND huyện Mai Châu để nghe và tham khảo ý kiến về tình hình hiện trạng điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có: ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa, thể thao và Du lịch.

Về phía huyện có các đồng chí: Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Công Nghị – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện và trưởng các phòng, ban, ngành ở huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của huyện Mai Châu như: UBND tỉnh Hòa Bình đã công nhận Mai Châu là khu du lịch cấp tỉnh; phấn đấu đến năm 2030, huyện Mai Châu đạt các tiêu chí đô thị loại 4. Điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc trồng các loại nông sản sạch, dược liệu quý; hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa, Hòa Bình là điều kiện lý tưởng, thuận lợi liên kết giao thương hàng hóa và kết nối du lịch; cộng đồng dân tộc thiểu số trên 85% dân số, bảo tồn và lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh những thuận lợi, huyện Mai Châu cũng còn có những điểm yếu cần lưu ý như: việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tái cơ cấu ngành nông nghiệp còn chậm; kết cấu hạ tầng còn nhiều khó khăn; việc thực hiện nâng cấp đô thị còn chậm; tỷ lệ lao động được đào tạo và có tay nghề thấp; hạ tầng du lịch chưa tương xứng với tiềm năng phát triển du lịch.

Huyện Mai Châu mong muốn đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh giành nhiều thời gian để nghiên cứu thực tế của huyện và chia sẻ với huyện định hướng phát triển phù hợp, nhằm khai thác có hiệu quả các thế mạnh, thời cơ, đồng thời khắc phục được những điểm yếu, hạn chế và những thách thức. Các đơn vị tư vấn đã đưa ra các hướng phát triển của huyện trong thời gian tới như phát triển du lịch sinh thái, nông nghiệp hữu cơ sạch gắn liền với bảo tồn truyền thống văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, phát triển mặt hàng nông nghiệp chuyên sâu về chất lượng….

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng