Ngày 09/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mai Châu.

KTRA ATTP 11 5 22

Đoàn đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bún, phở tại tiểu khu II, thị trấn Mai Châu, xóm Nông Cụ, xã Chiềng Châu, cơ sở sản xuất giò, chả tại tiểu khu 4, thị trấn Mai Châu và khu nghỉ dưỡng Avana Retreat, xã Bao La. Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm. Quy trình sản xuất, chế biến, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người lao động, điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ… Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh như có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp… Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh, cửa hàng chưa thực hiện đúng và đủ yêu cầu về ATTP, điều kiện kinh doanh theo quy định như: giấy khám sức khỏe định kỳ của nhân viên đã quá hạn, thiếu giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP… Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại ghi nhận được trong quá trình kiểm tra. Đồng thời, đoàn cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh khắc phục những hạn chế, đảm bảo các tiêu chuẩn về ATTP theo quy định.

Thanh Loan (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Thông tin tuyển dụng

Your IP: 44.200.30.73