Kinh tế

Ngày 22/6, huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2002 – 2022. 

anh tk nhcs 23 6 22 pb 

 

Dự hội nghị có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; đồng chí Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, Thị trấn, tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng một số hộ vay vốn tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Trung Thảo – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện được thành lập năm 2003. Sau 20 năm hoạt động, đến nay Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã có mạng lưới giao dịch rộng khắp trên địa bàn, quy mô và chất lượng tín dụng không ngừng nâng lên qua các năm. Tính đến 31/5/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai cho vay 18 chương trình tín dụng ưu đãi cho trên 43 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với doanh số cho vay trên 881 tỷ đồng, thu hồi nợ đạt trên 576 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 338 tỷ đồng, tăng gấp 17,2 lần so với năm 2003, nợ quá hạn chiếm 0,03% tổng dư nợ, giảm hơn 20 lần so với khi mới thành lập. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao thu nhập bình quân cho người dân, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện cũng liên tục giảm qua các năm, trong giai đoạn 2002 – 2022 đã có 6.046 lượt hộ thoát nghèo, trung bình giảm 4,7%/năm. 

anh nhcs 23 6 22 tpb 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Trọng Kiên – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh và đồng chí Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận những thành tích của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đạt được trong 20 năm qua. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị: Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, bám sát mục tiêu của huyện để thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng; tìm các giải pháp để tăng cường nguồn vốn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn cho người dân; củng cố nâng cao chất lượng tín dụng; tăng cường kiểm tra, giám sát đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác; thực hiện tốt công tác phối hợp để quản lý chặt chẽ vốn tín dụng chính sách, giúp đỡ hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả;…

tk nhcs 23 6 22 kt 

 

Nhân dịp này, Ngân hàng CSXH tỉnh Hòa Bình và UBND huyện Mai Châu đã khen thưởng cho 21 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng giai đoạn 2002 – 2022.

 

 

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Viết bởi Hà Thị Thuần