Ngày 30/8, các phần tử khủng bố có vũ trang đã tấn công vào một sân bay tại tỉnh Balochistan ở Pakistan, phá huỷ hệ thống radar, sát hại một kỹ sư và bắt cóc người quản lý làm việc tại đây.

Sân bay Jiwani - hiện trường vụ tấn công (Ảnh: News Nation)

Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan cho biết, vụ việc xảy ra tại sân bay Jiwani, cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan khoảng 980 km. Theo báo cáo của cơ quan này, một nhóm khoảng 12 tay súng lái xe máy xông vào khu vực sân bay, phá huỷ hệ thống radar và sát hại một kỹ sư làm việc tại đây. Ngoài ra, chúng còn bắt cóc quản lý sân bay và làm một người khác bị thương.

Lực lượng an ninh đã lập tức triển khai tại hiện trường để truy tìm các thủ phạm. Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công trên. Tuy nhiên, nhà chức trách cho rằng thủ phạm những vụ việc tương tự là các phần tử nổi dậy chống chính phủ ở Balochistan.

Sân bay Jiwani nằm ở vị trí chiến lược gần biên giới giữa Pakistan và Iran. Sân bay này đã ngừng hoạt động cách đây 20 năm.

Vụ việc xảy ra 3 ngày sâu khi chính quyền Pakistan ban bố lệnh cảnh báo an ninh đối với tất cả các sân bay chủ chốt tại nước này, đồng thời cũng yêu cầu các sân bay nhỏ hơn cảnh giác đối với nguy cơ tấn công của các nhóm khủng bố.

Năm ngoái, một số tay súng có vũ trang đã tấn công và phá huỷ hệ thống radar quốc tế ở thị trấn Pasni, tỉnh Gwadar, khiến một nhân viên an ninh tử vong. Các tay súng cũng tấn công sân bay quốc tế Jinnah ở tỉnh Karachi, khiến 36 người thiệt mạng.

Bạo lực thường xuyên diễn ra ở tỉnh Balochistan, làm hàng trăm người thiệt mạng kể từ năm 2004 khi phiến quân tiến hành các hoạt động nổi dậy đòi tự trị chính trị và quyền lợi lớn hơn ở khu vực giàu khoáng sản này.

Theo dantri.com.vn