Khoảng 8h 30 ngày 19/5, Đội hình sự kinh tế và ma túy Công an huyện Mai Châu phối hợp với công an xã Bao La bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Hoàn sinh năm 1980 trú tại xóm Pạnh xã Bao La huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 1 túi nilon màu hồng bên trong có 1 lớp giấy trắng bên trong có 1 túi nilon màu xanh có chưa 97 viên nén hình trụ màu hồng và 1 viên hình trụ màu xanh nghi là ma túy tổng hợp, theo lời khai của đối tượng Bùi Văn Hoàn đó là chất ma túy. Qua quá trình điều tra vào khoảng 23 giờ ngày 18.5 Bùi Văn Hoàn đi từ nhà ở xóm Pạnh xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến khu vực thác Pùng thuộc xóm Chiềng Pùng xã Bao La thì gặp 2 người đàn ông dân tộc Mông mà Hoàn không biết tên, tuổi, địa chỉ và Hoàn đã mua được 98 viên ma túy tổng hợp với số tiền 4.100.000đ. Sau khi mua được Hoàn mang về nhà cất giấu toàn bộ số ma túy vào thùng chứa gạo của gia đình và để sử dụng dần. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

matuy

Thu Hường (Trung tâm VHTTTT)

Chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Sáng ngày 11/5/2020, Hội Nông dân huyện Mai Châu phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình thăm và tặng quà cho các gia đình hội viên nông dân nghèo và khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 tại xã Tòng Đậu.

nd2
 Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện trao quà hỗ trợ cho hội viên nghèo tại xã Tòng Đậu

Hội đã trao tặng cho mỗi hộ gia đình 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính… trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng. Đồng thời, động viên, chia sẻ những khó khăn trong đời sống của các gia đình hội viên, mong muốn các hộ thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Hải Hiền (Hội Nông dân huyện)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 5 năm 2020, sáng ngày 08/5/2020 Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2020, đồng chí Đặng Mai Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu đã chủ trì phiên họp.

Ngày 20/4/2020, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Mai Châu đã họp kỳ 28. Đồng chí Vì Thị Thuỳ Dung - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ chủ trì kỳ họp.

Ban ATGT huyện phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện và thị trấn Mai Châu tổ chức tiến hành giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT   23