Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra vào ngày 9 và 10/8/2020. Đúng 14h ngày 8/8/2020, tất cả thí sinh phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi. Đến thời điểm này, huyện Mai Châu đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sáng nay ngày 6/8/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mai Châu đã chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Mai Châu, THPT Mai Châu B, Đoàn Trường Phổ Thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Mai Châu làm tốt công tác tình nguyện, khởi động chương trình tiếp sức mùa thi tại 2 cụm thi trường THPT Mai Châu và THPT Mai Châu B, huyện Mai Châu.

TSMT4

Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Ban Chấp hành huyện đoàn đã thành lập 2 đội hình tình nguyện tập trung để phổ biến các nội dung của chương trình tiếp sức mùa thi, tiến hành vệ sinh lớp học, bồn hoa, cây cảnh sân trường, lan can cầu thang, giặt khăn trải bàn, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun khử khuẩn các phòng học và khu vực liên quan.

TSMT
 TSMT1

Trước mắt, công tác chuẩn bị thu hút 50 tình nguyện viên khối 11 của 3 Đoàn trường trên địa bàn huyện.

Các nội dung chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng với tinh thần nhiệt tình, phấn khởi cầu chúc và tiếp sức cho các đoàn viên thanh niên, các sỹ tử vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với kết quả tốt đẹp.

Thanh Huyền (Huyện đoàn Mai Châu)

Ngày 28-29/7/2020, Phòng Tư pháp huyện Mai Châu đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bình, Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông quy định pháp luật về quyền bình đẳng nam, nữ trong sử dụng đất. Tham dự khóa tập huấn có đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, công chức Địa chính, công chức Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ Hội phụ nữ, cán bộ Hội nông dân của 6 xã: Xăm Khoè, Nà Phòn, Bao La, Đồng Tân, Mai Hịch, Chiềng Châu. Đây là khóa tập huấn tiếp sau khóa tập huấn quy định pháp luật về quyền bình đẳng nam, nữ trong sử dụng đất được tổ chức ngày 30/6 và 01/7/2020 vừa qua.

o Thuong

Dưới sự hướng dẫn của ông Lưu Văn Thường - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh và bà Ngô Thu Thuỷ - Phó Ban Chính sách pháp luật, Hội LHPN tỉnh, các đại biểu đã được hướng dẫn lý thuyết và thực hành các kỹ năng: xây dựng kế hoạch tổ chức buổi truyền thông cộng đồng; thúc đẩy buổi truyền thông cộng đồng và viết tin bài truyền thông. Trong phần thực hành kỹ năng các đại biểu đã gắn với các quy định pháp luật về quyền bình đẳng nam, nữ trong sử dụng đất.

Theo kế hoạch, sau khóa tập huấn các đại biểu sẽ hỗ trợ tổ chức, triển khai buổi truyền thông quy định pháp luật về quyền bình đẳng nam, nữ trong sử dụng đất tại các cộng đồng dân cư của địa phương mình. Hình thành mạng lưới cộng tác viên truyền thông, tư vấn ban đầu và kết nối với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình trong việc trợ giúp pháp lý cho người dân đang có những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai./.

Hà Thị Ly (Phòng Tư pháp

Ngày 29.7.2020 huyện Mai Châu đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mai Châu về thành tích xuất sắc bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy tại xã Cun Pheo. Đến dự có đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 27/7, tại xóm Cun, xã Cun Pheo, Công an huyện Mai Châu đã bắt quả tang 02 đối tượng là Vàng A Dếnh, sinh năm 1968 và Vàng A Páo, sinh năm 1965 đều có hộ khẩu tại xóm Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 01 bánh heroin, 500g ma túy đá, 10 viên ma túy tổng hợp, 02 điện thoại và 01 khẩu súng tự chế.

KT ma túy

Ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND  huyện đã tặng giấy khen đột xuất cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá và bắt giữ vụ án trên. Sự khen thưởng kịp thời này đã động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

KT ma tuy1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Mai Sơn – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, chiến công đặc biệt xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ công an huyện Mai Châu và khẳng định chiến công này thể hiện rõ sự quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, UBND huyện  trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thể hiện tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thu Hường (Trung tâm VHTT-TT)

Sáng 28/7/2020, UBND Huyện Mai Châu tổ chức đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu vàtổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020". DHKH2