TB: Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnXem tại đây

Quyết định Về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận/không tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.Xem tại đây

Ngày 31/01/2022 (tức ngày 29/12 Âm lịch), các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện gồm đồng chí Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Công Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện Mai Châu.

* Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn đã nghe đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự báo cáo về công tác chuẩn bị trực, đón tết của đơn vị.

 Anh tang qua 1 2 22 huyen doi

Theo đó, đơn vị luôn đảm bảo quân số trực 100% và báo cáo nhanh về công tác tuyển quân đến thời điểm hiện tại cơ bản đã sẵn sàng giao quân trong ngày 16/2 tới. Qua nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Huyện ủy hoan nghênh sự đóng góp của Ban  chỉ huy Quân sự và lực lượng vũ trang huyện trong việc xây dựng củng cố thế trận quốc phòng toàn dân. Đồng chí đã chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện; chúc các đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 đảm bảo chu đáo an toàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, mục tiêu đơn vị đề ra trong năm 2022, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện.

* Tại Công an huyện, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Đức Lân ghi nhận những chiến công của lực lượng Công an đã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt đã tạo lòng tin vững chắc cho Nhân dân, để Nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

 Anh tang qua 1 2 22 ca

 

Trước thềm năm mới, đồng chí Bí thư đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu tại cơ quan, đơn vị và chúc các đồng chí cán bộ chiến sỹ công an một năm mới an khang thịnh vượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Báo cáo với đoàn, đồng chí Đinh Văn Thới -  Trưởng Công an huyện Mai Châu cho biết, năm 2021, Công an huyện đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…Đặc biệt, trong dịp mừng Đảng, mừng Xuân mới 2022, Công an huyện tổ chức ra quân tấn công, trấn cáp các loại tội phạm. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán để cho Nhân dân bình yên vui Xuân, đón Tết. 

* Đến thăm và chúc tết đơn vị Điện Lực Mai Châu, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương những thành tích đơn vị đạt được trong năm qua.

Anh tang qua 1 2 22 dien luc 

 

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân trong dịp Tết, Điện lực Mai Châu đã xây dựng phương án với sự phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng từng bộ phận, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ trong suốt kỳ nghỉ Tết để cung cấp điện đầy đủ cho Nhân dân và xử lý sự cố mất điện hay những sự cố bất bình thường trên hệ thống lưới điện.

* Gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, công chức, viên chức chi Cục Thuế, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid, nhưng ngành thuế đã khắc phục mọi khó khăn đưa ra nhiều giải pháp để huy động ngân sách theo quy định của pháp luật. Trong đó, thu ngân sách đạt trên 66 tỷ đồng.

 Anh tang qua 1 2 22 thue

 

Đồng chí Bí thư nêu rõ: Năm 2022 còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Để đạt được mục tiêu thu ngân sách đạt trong năm 2022, Chi cục thuế Mai Châu cần tiếp tục phối hợp các ngành tập trung các nhiệm vụ, giải pháp của mình để thu ngân sách đạt kết quả cao nhất.

* Đến thăm, chúc Tết, tặng quà tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương nỗ lực của đội ngũ nhân viên cơ quan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền trên sóng phát thanh, trang tin địa phương trên Đài phát thanh truyền hình tỉnh Hòa Bình, tuyên truyền trực quan và các nhiệm vụ trọng tâm khác, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhất là công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác phòng chống dịch covid-19.

 Anh tang qua 1 2 22 ttvh

 

Bước sang năm mới, các đồng chí lãnh đạo chúc tập thể Trung tâm VH-TT&TT huyện luôn đoàn kết, sáng tạo, không ngừng đổi mới hình thức tuyên truyền, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của cán bộ và Nhân dân trong huyện.

* Đến thăm công nhân HTX nông nghiệp và vệ sinh môi trường Mai Châu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn và ghi nhận sự nỗ lực của công nhân vệ sinh môi trường thực hiện nhiệm vụ thu gom, xử lý rác thải, đem lại môi trường trong sạch cho huyện nhà. Cảm ơn công nhân đơn vị đã vượt qua khó khăn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm làm việc xuyên suốt dịp Tết để góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện.

Anh tang qua 1 2 22 mt 

 

Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch UBND huyện chúc các công nhân luôn mạnh khỏe, bình an cùng với cán bộ, Nhân dân trên địa bàn toàn huyện cùng nhau giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

* Tại Trung tâm y tế huyện, đoàn đã được nghe bác sỹ Hà Công Thắng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện báo cáo tình hình hoạt động trong năm qua.

 Anh tang qua 1 2 22 bv 2

 

Năm 2021 là 1 năm vô cùng khó khăn, vất vả đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. cùng với hệ thống y tế trên toàn quốc, Trung tâm y tế huyện vừa phải thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân vừa phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước những nỗ lực của ngành y tế huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lâm ghi nhận cống hiến to lớn của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhân dịp năm mới,thay mặt đoàn, đồng chí Chủ tịch gửi lời chúc tới bản thân và gia đình cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên Trung tâm y tế đón xuân vui vẻ, đầm ấm, sum vầy và đạt nhiều thành công trong năm mới.

Anh tang qua 1 2 22 BV 1 

 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm và tặng quà tết cho hơn 100 bệnh nhân đang điều trị trong đó có 74 F0 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện và Trung tâm chính trị huyện. Động viên người bệnh yên tâm dưỡng sức chiến thắng bệnh tật, sớm phục hồi sức khỏe trở về sum họp với gia đình. Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Ngày 28/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Mai Châu tổ chức thăm, tặng quà Tết tổ công tác số 1, số 2 của Công an tỉnh Hòa Bình đóng trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

Anh tang qua ca Pa Co 1 2 22 
 Đồng chí Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại tổ công tác số 2 xã Pà Cò.

 

Anh tang qua ca Hang Kia 1 2 22 
 Đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chúc tết tổ công tác Công an tỉnh Hòa Bình tại xã Hang Kia.

 

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống của tổ công tác số 1 và tổ công tác số 2 tại hai xã Hang Kia và Pà Cò, trao tặng hai phần quà Tết đến hai tổ công tác. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc hai tổ công tác có nhiều sức khỏe, công tác tốt, gặt hái được nhiều thành công trong các chuyên án. Đồng thời đề nghị hai tổ công tác của công an tỉnh Hòa Bình cần chủ động nắm chắc diễn biến, tình hình, chỉ đạo giải quyết và xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Chủ động tham mưu, đấu tranh đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và TTATXH. Tăng cường lực lượng công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm. Phân công cán bộ về nắm địa bàn cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương giải quyết vấn đề phát sinh tại cơ sở, tạo điều kiện cho Nhân dân hai xã nói riêng và toàn huyện nói chung đón xuân an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

 

 

Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

(Dân trí) Theo đó, đây là một trường hợp nhập cảnh từ Anh về Việt Nam vào ngày 19/12, có test nhanh dương tính tại sân bay Nội Bài và được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trưa 28/12, Bộ Y tế công bố ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là một trường hợp là hành khách trên chuyến bay QH9028 từ Anh Quốc về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài (tối 19/12), hành khách có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này sau đó được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ sân bay về khu cách ly cho ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và được cách ly tại phòng riêng tại khu vực nhà lưu trú. Khoa Sinh học phân tử của Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính.

Với yếu tố dịch tễ của bệnh nhân là người trở về từ Anh Quốc, ngày 20/12, Bệnh viện đã tiến hành giải trình tự bộ gen SARS-CoV-2 trên bệnh nhân này bằng phương pháp giải trình tự thế hệ mới sử dụng công nghệ Oxford Nanopore (ONT), kết quả là nghi ngờ nhiễm biến chủng Omicron.

Tuy nhiên, do biến chủng Omicron có chứa đến 36 đột biến trong gai protein, trong đó có một số đột biến điểm, đột biến mất đoạn trong lần giải trình tự này còn chưa rõ ràng. Do vậy, ngày 21/12, Bệnh viện tiếp tục tiến hành lấy mẫu, giải trình tự lại cho bệnh nhân. Kết quả giải trình tự gen của Bệnh viện cho thấy bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron (B.1.1.529).

Đây là trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam, là người nhập cảnh đã được cách ly, quản lý kịp thời ngay sau khi nhập cảnh. Bộ Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 nói chung và khả năng nhiễm biến chủng Omicron nói riêng.

xetnghiem1174 1626186787762 
 Ảnh minh họa: Dantri.com

Từ tháng 10/2020 đến nay, thế giới đã liên tục ghi nhận những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Những biến thể này được Tổ chức Y tế thể giới (WHO) xếp thành các nhóm khác nhau như: biến thể được quan tâm, biến thể đáng lo ngại.

Ngày 24/11, WHO ghi nhận biến thể Omicron tại Nam Phi. Đây là biến thể mới được xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại. Bước đầu đánh giá biến thể có khả năng lây lan nhanh, né tránh hệ thống miễn dịch, khó khăn trong việc chẩn đoán, xác định ảnh hưởng tới công tác giám sát và phòng chống dịch.

Biến thể Omicron đã lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, hiện số ca nhiễm biến thể Omicron đang có nguy cơ khiến các bệnh viện và nhân viên y tế rơi vào tình trạng quá tải. Biến thể này đã được ghi nhận trong hơn 90% số ca nhiễm mới ở nhiều khu vực tại Mỹ.

Trong bối cảnh biến thể Omicron rất dễ lây lan, một số chuyên gia cho rằng đã đến lúc cần xem xét lại các lựa chọn khẩu trang của bạn - đặc biệt nếu bạn vẫn đang sử dụng khẩu trang vải.

Sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron khiến nhiều nước Đông Nam Á cấm nhập cảnh du khách nước ngoài, lùi kế hoạch mở cửa và tăng cường khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch. Hiện đã có ít nhất 5 quốc gia ASEAN ghi nhận các ca nhiễm Omicron.

Nguồn: Dantri.com

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

Thống kê truy cập

2470198
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
882
1006
1888
822515
11933
48389
2470198

Your IP: 44.200.30.73
2022-08-08 11:17