CTTDT

1943

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 10:17

Sáng 28/4, tại Trung tâm y tế huyện Mai Châu đã tiến hành thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đợt 1 và mũi 1 đợt 2 năm 2021.

TIEM VAC XIN COVID DS

Toàn huyện được cấp 450 liều vắc xin, do AstraZeneca sản xuất. Đối tượng được tiêm phòng, gồm thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các cấp từ huyện đến cơ sở và toàn bộ cán bộ y tế. Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, bảo quản vắc xin đến công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng. Khu vực tiêm của Trung tâm y tế được bố trí đầy đủ từ khu vực sát khuẩn, khám sàng lọc, tư vấn đến các bàn tiêm theo đúng quy trình. Đặc biệt là việc theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của người được tiêm ngay tại điểm tiêm ít nhất 1 giờ đồng hồ và tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau khi tiêm chủng. Để tránh việc tụ tập quá đông người, các đối tượng thuộc diện tiêm cũng được chia lịch cụ thể theo từng ngày. Bảo đảm an tuyệt đối và chất lượng tiêm chủng theo Quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ y tế.

Khà Hiếu (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

THÔNG BÁO tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2021.xem tại đây

Ngày 07 tháng 12 năm 2020 đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Uỷ ban nhân dân huyện, Giám đốc Ban QLĐTXD huyện, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch; Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, Phó chi cục trưởng Chi Cục thuế, lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

HOPUBT12
 Đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện quán triệt nội dung phiên họp.

Phiên họp Hội nghị đã nghe dự thảo các báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tham mưu xây dựng báo cáo chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp để trình ký ban hành và gửi các Ban HĐND huyện thẩm tra theo quy định, đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau: Các cơ quan liên quan và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2020-2021, thực hiện tốt các biện pháp che chắn gió, phòng chống rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa khô và có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm;công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, công tác quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền đến tổ chức và cá nhân về sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để nhằm góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện; Thực hiện tốt công tác quốc phòng – quân sự địa phương, tiến hành khám tuyển, chuẩn bị các điều kiện giao nhận quân đảm bảo theo chỉ tiêu giao năm 2021; xây dựng kế hoạch đảm bảo ATGT, đồng thời nắm, theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm phát luật./.

Đinh Thảo, Trung tâm VHTT&TT huyện

Ngày 2.12.2020, Tỉnh đoàn Hòa Bình cùng sở LĐTB&XH tỉnh Hòa Bình phối hợp với Huyện đoàn Mai Châu cùng phòng Lao động TB&XH huyện Mai Châu tổ chức đêm giao lưu truyền thông vì một tương lai tươi sáng chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội năm 2020 tại xã Xăm Khòe.

Tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Mai Châu.Xem tại đây

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng