Ngày 07/01/2020 Ban chỉ đạo 09 huyện Mai Châu đã tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hà Công Thẻ - TUV,Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Mai Sơn – PBT huyện ủy, CTUBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban tỉnh, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện các xã thị trấn trong toàn huyện.

anh TK 09
 Đ/c Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội  nghị

Theo báo cáo, năm 2019 phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, duy trì thường xuyên, thực sự đi vào cuộc sống. Các mô hình tự quản tại cơ sở phát huy hiệu quả hoạt động, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hiện nay, toàn huyện có 414 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự, 12 dòng họ tự quản, 5 cụm an ninh giáp ranh, 138 tổ an ninh, 1 cụm an ninh liên hoàn. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh cả về hình thức lẫn nội dung, chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm. Tổ chức 23 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 lượt người tham dự. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội, khám phá nhiều vụ án phức tạp nhất là tội phạm ma túy. Trong năm, công an huyện đã chủ trì phối hợp phá 6 chuyên án, triệt phá 18 điểm bán lẻ ma túy gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp nhận xác minh 58 tin báo, tố giác tội phạm, đã giải quyết 53/58 tin chiếm 91,37%. Tỷ lệ khám phá án chung 96% tăng 1,56% so với năm 2018.

TK 09

Đ/c Đặng Mai Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, công an tỉnh Hòa Bình và chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Khà Hiếu (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông)