Chiều ngày 07/01/2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mai Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Đặng Mai Sơn – PBT, CTUBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Đặng Mai Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Ngay từ đầu năm, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quản lí chặt chẽ nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ trong đó chú trọng công tác đăng kí tuổi 17, phúc tra rà soát tuổi 18 đến 25 tuổi. Tổng số tham gia sơ tuyển cấp xã là 526 thanh niên, đủ điều kiện khán sức khỏe cấp huyện là 350 thanh niên, 164 thanh niên đủ điều kiện thâm nhập thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm 2020 chỉ tiêu giao tuyển quân của huyện Mai Châu là 121 công dân trong đó Bộ Quốc phòng là 107 công dân, Bộ Công an là 14 công dân bàn giao cho 6 đầu mối đơn vị,có 36 thanh niên thuộc đối tượng đảng. Dự kiến thời gian giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 11/2/ 2020 tức ngày 18/1 âm lịch. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ giao nhận quân năm 2020.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Mai Sơn – PBT, CTUBND huyện yêu cầu các ban ngành liên quan cần làm tốt công tác tuyên truyền tại 23 xã, thị trấn đảm bảo an ninh trật tự và tính trang trọng trong lễ giao nhận quân. Thống nhất giao dự toán kinh phí giao nhận quân năm 2021, xác định rõ công dân thuộc đối tượng thâm nhập của công an hay bộ đội tránh tình trạng chồng chéo khi thăm khám và xâm nhập. Đồng thời làm tốt công tác kiểm soát đảm bảo nguồn dự phòng cho những năm tiếp theo.

Khà Hiếu (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông)